Người trực tiếp đưa Quang Hải về trung tâm huấn luyện chia sẻ kỷ niệm khó quên

13:00 28/01/2018

Cùng sự kiện

Là người trực tiếp đưa Quang Hải về trung tâm huấn luyện, thầy Nguyễn Trọng Hồng cũng chia sẻ những kỷ niệm khó quên về cậu học trò nhỏ ngày nào.

Xem tường thuật trực tiếp những hình ảnh cảm động của đội tuyển U23 Việt Nam trở về quê hương tại đây.

Là người trực tiếp lên Đông Anh tìm cầu thủ về cho trung tâm, khi gặp Giám đốc Trung tâm Thể thao huyện Đông Anh, huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Trọng Hồng, Phó Chủ nhiệm bộ môn bóng đá, phụ trách đào tạo bóng đá nam trẻ Hà Nội đã được vị giám đốc này hết lời ngợi khen Quang Hải: “Tôi có một cầu thủ rất xuất sắc, người nhỏ con nhưng đá khéo”.

HLV Nguyễn Trọng Hồng chia sẻ: “Tháng 12/2006, tôi có theo dõi một trận bóng nhi đồng tại sân vận động Đông Anh, khi đó Quang Hải mới 10 tuổi, nhỏ con nhưng lại có lối đá vô cùng đặc biệt và tôi đã tuyển Quang Hải về Trung tâm huấn luyện tại Gia Lâm”.

Dân sinh - Người trực tiếp đưa Quang Hải về trung tâm huấn luyện chia sẻ kỷ niệm khó quên

HLV Nguyễn Trọng Hồng chia sẻ về học trò Quang Hải.

Chia sẻ lý do lựa chọn Quang Hải xuống trung tâm để huấn luyện, HLV Nguyễn Trọng Hồng nhận định: “Theo đánh giá của tôi Quang Hải là một cầu thủ có năng khiếu, thuận chân trái, đá rất khéo nên tôi nhìn thấy đây là một cầu thủ triển vọng nếu được đào tạo bài bản và ngày hôm nay, Quang Hải đã khiến cho tôi cũng như các thầy HLV khác vô cùng tự hào”.

Trong quá trình tập luyện tại trung tâm ở Gia Lâm, HLV Nguyễn Trọng Hồng nhận xét Quang Hải là người rất có ý thức trong sinh hoạt, tập luyện cũng như cách ứng xử với các bạn.

“Từ việc rất nhỏ như quần áo, giày dép các thầy phát cho Hải đều giữ gìn rất cẩn thận, không bao giờ làm mất, sạch sẽ nhất đội. Cả một quá trình rèn luyện, năm nào Quang Hải cũng được tham gia các giải bóng đá của báo Nhi đồng tổ chức từ U11, U13 sau đó đến các giải trẻ báo Thanh Niên U15, U17. Ở giải nào thì Quang Hải cũng giành được danh hiệu xuất sắc nhất giải”, HLV Nguyễn Trọng Hồng cho hay.

3 năm trực tiếp huấn luyện Quang Hải, HLV Nguyễn Trọng Hồng cho hay, anh cũng có nhiều ấn tượng khó phai với Quang Hải: “Như đã nói ở trên, Quang Hải là một người có ý thức kể cả trong tập luyện hay sinh hoạt. Em ấy là một tấm gương sáng cho các bạn khác noi theo”.

Ánh mắt của HLV Nguyễn Trọng Hồng lấp lánh niềm tự hào về học trò của mình: “Quang Hải là người trầm tính, ít nói nhưng sống rất tình cảm. Hải chưa bao giờ mắc bệnh ngôi sao. Khi được mọi người khen ngợi, Quang Hải rất khiêm tốn, đó là điều khiến tôi càng thấy yêu mến em hơn”.

Cũng là người trực tiếp huấn luyện Quang Hải, HLV Lương Đức Ngọc rất ấn tượng với cậu học trò này.

“Ngày đầu tiên thấy Quang Hải tôi có khá nhiều ấn tượng, đó là một cậu bé nhỏ con nhưng đá rất kỹ thuật. Ấn tượng thứ 2 đó là Hải đá cặp với Duy Mạnh, hai em kết hợp rất ăn ý với nhau. Một điều nữa Quang Hải rất chăm chỉ, tập trung, lắng nghe thầy dạy”, HLV Lương Đức Ngọc cho biết thêm.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ giữa thầy trò, HLV Lương Đức Ngọc bật mí: “Tôi nhớ có lần sau khi cho học trò tập luyện xong, Quang Hải là người xin ở lại tập thêm sút bóng penalty ở khu vực 20 mét bằng chân trái. Ngày hôm nay thấy Hải trưởng thành tôi cũng rất vui và tự hào về em”.

Dân sinh - Người trực tiếp đưa Quang Hải về trung tâm huấn luyện chia sẻ kỷ niệm khó quên (Hình 2).

HLV Lương Đức Ngọc tự hào về Quang Hải.

Cũng cùng chung cảm xúc, HLV Hoàng Anh Tuấn (người hướng dẫn Quang Hải năm Hải 14 tuổi) cho hay: “Quang Hải là một cầu thủ luôn dẫn đầu, giành nhiều giải thưởng cá nhân và tập thể. Tôi nghĩ phải rất lâu nữa mới có một Quang Hải thứ 2”.

Với những người thầy, HLV thầm lặng này, họ chẳng mong mỏi được nổi tiếng, được mọi người biết đến. Họ vẫn cười nói với nhau và với các học trò của mình rằng: “Các thầy huấn luyện các con thì điều các thầy mong muốn nhất là nhìn thấy các con thi đấu trên ti vi, vì khi đó các con đã trưởng thành rồi, đó là niềm vui nhất của các thầy”.

Dân sinh - Người trực tiếp đưa Quang Hải về trung tâm huấn luyện chia sẻ kỷ niệm khó quên (Hình 3).

Các HLV cùng các cầu thủ nhí nơi Quang Hải từng có thời gian tập luyện cổ vũ hết mình cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Mặc dù không còn ở ngôi nhà chung, thế nhưng cho đến nay, các lứa cầu thủ như Quang Hải, Duy Mạnh... hàng năm vẫn tổ chức liên hoan tri ân những người thầy đầu tiên dạy bảo mình trong sự nghiệp bóng đá.

Quang Trung - Thanh Lam

Photo: Thành Long

Bạn đang đọc bài viết Người trực tiếp đưa Quang Hải về trung tâm huấn luyện chia sẻ kỷ niệm khó quên tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục