Nguồn hàng dồi dào, giá bia vẫn tăng

Nguyễn Thành Nhân nguyenthanhnhan310@gmail.com

14:28 12/02/2018

Dù các hãng bia khẳng định nguồn hàng phục vụ thị trường Tết đều đảm bảo nhưng giá bán lẻ mặt hàng này lại bị đẩy lên cao tại các đại lý.

Thị trường Tết năm nay, các dòng bia nội địa vẫn được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng vì hợp với sở thích. Mặc dù có khá nhiều thương hiệu bia ngoại nhập nhưng bia Sài Gòn, bia Hà Nội, bia 333, bia Huda... vẫn luôn đứng đầu thị trường về lượng tiêu thụ.

Ngày 12/2, theo khảo sát của PV báo Người Đưa Tin, giá bia bán lẻ bắt đầu được một số nơi tăng thêm từ 3.000-5.000 đồng/thùng (tùy loại) dù nguồn cung bia rất dồi dào. Cụ thể, bia Heneiken có giá từ 380.000 đồng/thùng tăng thành 383.000 đồng/thùng, bia Tiger từ 312.000 đồng/thùng lên 315.000 đồng/thùng, bia lon 333 từ 223.000 đồng/thùng lên 228.000 đồng/thùng…

Một chủ đại lý tạp hóa tại quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận, dù nguồn cung bia rất dồi dào, sức mua có tăng, nhưng giá bán lẻ vẫn chênh lệch khá nhiều với giá từ nhà phân phối. “Đợi mấy ngày Tết, khi các nhà phân phối không giao hàng, giá bia các nơi sẽ còn tăng nữa”, chủ một đại lý cho hay.

Hiện nay, mặc dù nguồn hàng được các nhà phân phối cấp 1 rót xuống cho đại lý rất đầy đủ và chưa có tình trạng đứt hàng, thiếu hàng cục bộ nhưng hiện tượng đẩy giá bán lẻ không chỉ có ở các tiểu thương, cửa hàng mà các hệ thống siêu thị cũng tương tự.

Thậm chí, giá bia Tiger còn cao hơn với mức 345.000 đồng/thùng. Điều này khiến sức mua của mặt hàng này khá trầm lắng.

Tiêu dùng & Dư luận - Nguồn hàng dồi dào, giá bia vẫn tăng

Sức mua đối với bia khá trầm lắng vì đại lý nâng giá.

Tại TP.HCM, số liệu từ sở Công Thương cho biết, tổng giá trị hàng hóa cho 2 tháng trước và sau Tết Mậu Tuất 2018 của các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng gần 18.000 tỷ đồng, tăng hơn 743 tỷ đồng so với dịp Tết năm ngoái.

Trong đó, các doanh nghiệp sản xuất những mặt hàng rượu - bia - nước giải khát phục vụ Tết tại thành phố đã sản xuất, đưa ra thị trường phục vụ Tết giá trị hàng hóa khoảng 10.000 tỷ đồng.

Đánh giá lượng hàng hiện còn tồn kho cao, ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam dự báo năm nay không xảy ra tình trạng khan hiếm đối với mặt hàng bia và nước giải khát.

“Trong tháng Tết, dự báo nhu cầu tiêu thụ tại TP.HCM vào khoảng 41 triệu lít bia và 47 triệu lít nước giải khát, tăng 30% so với những tháng bình thường. Giá bia, nước giải khát cũng dự báo không tăng”, ông Việt nhận định.

Bạn đang đọc bài viết Nguồn hàng dồi dào, giá bia vẫn tăng tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục