Nguyên Bí thư Quảng Nam: "Tôi bất ngờ với mức kỷ luật"

21:59 19/12/2017

Ông Lê Phước Thanh nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định "Bảo nằm trong diện thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Nam" và mong muốn con được tạo điều kiện khắc phục thiếu sót.

Xã hội - Nguyên Bí thư Quảng Nam: 'Tôi bất ngờ với mức kỷ luật'

Ông Lê Phước Thanh.

Trước kết luận của UB Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Thanh đã trả lời trên tờ Vnexpress rằng:

"Tôi sẵn sàng nhận những thiếu sót của mình với hình thức kỷ luật của Đảng. Tuy nhiên, tôi bất ngờ với mức kỷ luật ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra và mong muốn được xem xét một cách khách quan, có tình, có lý", ông nói.

Ông Thanh cũng cho rằng, con trai ông- Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam "nằm trong diện thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Nam".

Tờ này cũng đăng lời kể của vị cựu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Theo đó, tháng 5/2007, Lê Phước Hoài Bảo tốt nghiệp đại học Kinh tế Đà Nẵng loại giỏi, sau đó về quê tham gia công tác xã hội tại địa phương và được kết nạp Đảng tại Đảng bộ huyện Đại Lộc. Khoảng đầu năm 2008, Hoài Bảo thi đậu giảng viên trường đại học Kinh tế Đà Nẵng, làm việc tại đây một thời gian ngắn sau đó xin nghỉ.

Trong thời gian công tác tại ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai với hợp đồng lao động có thời hạn một năm, ăn lương theo sản phẩm, Hoài Bảo thi đậu trường Claremont Graduate (Mỹ).

Thời điểm này, Quảng Nam có chính sách thu hút nhân tài và cấp kinh phí đi du học thạc sĩ. Tỉnh muốn chọn sinh viên cử đi du học, tuy nhiên trường ở Mỹ yêu cầu người đến học phải có ít nhất hai năm công tác.

“Hoài Bảo có hộ khẩu tại địa phương và con cán bộ, công chức, như vậy so với quy định của tỉnh không có gì sai. Nhưng do cách định nghĩa thế nào là sinh viên nên có sự hiểu nhầm”, ông Thanh nói và thông tin thêm, lúc bấy giờ rất ít người tốt nghiệp đại học loại giỏi đăng ký diện thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Nam. "Hoài Bảo và một người khác đăng ký nhưng cuối cùng người kia bỏ không tham gia", ông cho hay.

Cũng theo ông Thanh, thủ tục cấp kinh phí cho Hoài Bảo đi học được thực hiện đúng chính sách của tỉnh. Tuy nhiên, quy trình xét học bổng qua nhiều khâu, nhiều nơi thẩm định nên bị kéo dài.

Ông Thanh tiếp tục khẳng định: "Hoài Bảo là một người trẻ, làm việc có nhiệt huyết, do vậy tôi mong muốn Đảng và ủy ban Kiểm tra Trung ương tạo điều kiện cho Hoài Bảo khắc phục những thiếu sót để đóng góp cho sự phát triển của xã hội".

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận về ông Lê Phước Hoài Bảo: “Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

Về nội dung này, ông Thanh thừa nhận "đây là thiếu sót của Bảo". Ông cũng thông tin thêm, giai đoạn đi học ở Mỹ, Hoài Bảo đã làm đơn xin phép và được chi bộ cho vắng mặt. Lúc này, ông Bảo sinh hoạt Đảng tại một chi bộ địa phương, do mới vào Đảng nên không nắm được các nguyên tắc cơ bản. Chi bộ ở nông thôn cũng không biết rõ về nguyên tắc chuyển sinh hoạt nên đồng ý cho ông Bảo tạm nghỉ sinh hoạt theo chương trình học.

Trước đó, ông Lê Phước Thanh bị kết luận là không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm con trai giữ các chức vụ (Trưởng phòng của ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, Phó Giám đốc, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử đồng chí Lê Phước Hoài Bảo đi học Thạc sỹ tại nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

 T.Huế (tổng hợp)

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Bí thư Quảng Nam: "Tôi bất ngờ với mức kỷ luật" tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục