Nguyên Chủ tịch huyện 'xé rào' ký hàng loạt HĐLĐ trước khi về hưu

18:05 16/06/2016

Trước khi nghỉ hưu, ông Nguyễn Tiến Lợi, nguyên Chủ tịch huyện Yên Thành, Nghệ An đã 'xé rào' ký 55 ‘hợp đồng lao động không xác định thời hạn’ trái luật.

Sự việc bị phát hiện khi cuối năm 2015, khi lên nhận nhiệm vụ, ông Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) đã ký văn bản gửi Thường trực Huyện ủy để xin ý kiến về nguồn kinh phí trả lương cho 55 giáo viên, nhân viên mà ông Nguyễn Tiến Lợi (nguyên Chủ tịch UBND huyện) đã ký ‘hợp đồng lao động’ trái luật trước đó.

Nguyên nhân, là dù ông Lợi đã thay mặt cho UBND huyện Yên Thành ký ‘hợp đồng lao động’ đối với số lượng giáo viên, nhân viên trên nhưng do không có chí tiêu biên chế được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt nên huyện không có nguồn kinh phí để chi trả lương.

Trước đó, tháng 8/2015, trước khi nghỉ hưu theo chế độ vài tháng, ông Nguyễn Tiến Lợi (nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Thành) đã xé rào ký 55 ‘thông báo về việc cho phép hợp đồng giáo viên năm học 2015 – 2016’.

Nếu nhìn về thể thức văn bản, 55 thông báo về việc cho phép hợp đồng lao động giáo viên năm học 2015 - 2016 do ông Lợi ký là dạng công văn. Tuy nhiên, nội dung của các thông báo này không khác gì một hợp đồng lao động không xác định thời hạn hay một quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức.

Cụ thể, ngày 27/8/2015, ông Nguyễn Tiến Lợi đã thay mặt UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) ký thông báo số 320/TB-UBND với nội dung: “Để ổn định việc dạy và học, trên cơ sở đề nghị của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện cho phép hợp đồng lao động với bà: Trịnh Thị H.; sinh ngày 14/5/1989; có trình độ chuyên môn Cao đẳng sư phạm Mầm non, hợp đồng giảng dạy tại trường Mầm non Bắc Thành. Thời hạn hợp đồng ‘từ ngày 01/9/2015 đến ngày có ý kiến xử lý của Ủy ban nhân dân tỉnh và khi tuyển đủ biên chế, hợp đồng theo chỉ tiêu được giao”.

Pháp luật - Nguyên Chủ tịch huyện 'xé rào' ký hàng loạt HĐLĐ trước khi về hưu

Một trong những Thông báo cho phép hợp đồng giáo viên năm học 2015 - 2016, mà nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Thành ông Nguyễn Tiến Lợi đã ký trước đó.

Ngoài c

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Chủ tịch huyện 'xé rào' ký hàng loạt HĐLĐ trước khi về hưu tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục