Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga xin tòa tha cho cấp dưới

12:15 04/10/2017

“Mong HĐXX xem xét và trả tự do cho 9 bị cáo đã tin tưởng, nghe theo tôi. Nếu phải chịu trách nhiệm, mình tôi chịu”.

Hồ sơ điều tra - Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga xin tòa tha cho cấp dưới

Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại phiên xét xử sáng 04/10.

Sáng 4/10, TAND TP.Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga và các bị cáo đồng phạm liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn.

Trong phần thẩm vấn sáng nay, bị cáo Nga khai do khách hàng tin tưởng vào công ty Housing Group, nên bị cáo mong muốn dự án vẫn được triển khai để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng tham gia.

Để xảy ra sự việc ngày hôm nay, bị cáo Nga tỏ vẻ day dứt khi không chỉ xâm hại tới quyền lợi của khách hàng mà còn làm liên lụy đến các nhân viên trong Housing Group. “Mong HĐXX xem xét và trả tự do cho 9 bị cáo đã tin tưởng, nghe theo tôi. Có lòng tin nên mới triển khai dự án, nếu phải chịu trách nhiệm, mình tôi chịu”, bị cáo Nga trình bày.

Liên quan đến các khoản thu của khách hàng đầu tư mua căn hộ, bị cáo Nga cũng nói: “Khoản tiền mà tôi đã thu của khách có chứng từ, công ty sẽ chịu trách nhiệm và không chịu trách nhiệm về những khoản chi không có hóa đơn, chứng từ”.

Bị cáo Nga nói tiếp: “Với các khoản tiền chi cho dự án, mong HĐXX xem xét, xác định lại các khoản tiền đã chi cho Housing Group. Đối với khoản tiền khách hàng xin rút vốn, toàn bộ tài sản của cá nhân tôi xin khắc phục hậu quả để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng”.

Tại tòa, nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga một lần nữa bày tỏ nguyện vọng mong muốn dự án được triển khai. Thực tế, là vào 19/9/2016, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tuẫn (SN 1958), nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển (HAIC) và Bùi Mạnh Hà (SN 1963), nguyên Trưởng phòng Tài chính kế hoạch, Kế toán trưởng HAIC về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ, bị cáo Châu Thị Thu Nga lúc đó đang là bị can trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và bị tạm giam tại cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng được triệu tập đến tòa với vài trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Có mặt trong phiên tòa ngày 19/9/2016, lúc đó, bị can Châu Thị Thu Nga trình bày vẫn quyết định không rút vốn tại dự án B5 Cầu Diễn vì cho rằng dự án này đang có nhà đầu tư mới.

Cũng trong phiên xử sơ thẩm sáng ngày 19/9, căn cứ vào diễn biến phiên tòa, HĐXX đã chuyển tội danh của hai bị cáo Nguyễn Văn Tuẫn và Bùi Mạnh Hà từ tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ sang tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tuyên phạt các bị cáo mức án 18 và 13 năm tù về cùng về tội danh trên.

Chiều nay, HĐXX tiếp tục làm việc.

Tư Viễn

Bạn đang đọc bài viết Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga xin tòa tha cho cấp dưới tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục