Nguyên nhân rơi máy bay Nga chở hơn 200 người ở Ai Cập

19:41 31/10/2015

Tuy nhiên, phía Nga chưa có bất cứ phản ứng nào với những báo cáo ban đầu của Ai Cập. Theo lệnh của Tổng thống Putin, một phái đoàn điều tra của chính phủ Nga đã được thành lập.

Thế giới - Nguyên nhân rơi máy bay Nga chở hơn 200 người ở Ai Cập

Người thân của các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Nga ở Cai Cập đau đớn khi đến phi trường ở St Petersburg

Về nguyên nhân rơi máy bay Nga chở hơn 200 người ở Ai Cập, theo những thông tin ban đầu do 1 hãng truyền thông của chính quyền Ai Cập công bố, máy bay Nga bị rơi ở Ai Cập do gặp phải lỗi kỹ thuật, cụ thể là hỏng ở động cơ.

Hãng thông tấn Al-Ahram dẫn lời, Ayman Al-Mokadem, người đứng đầu ủy ban giám sát hậu quả của vụ tai nạn cho biết phi công lái chiếc máy bay gặp nạn của Nga đã "cảm nhận một lỗi kỹ thuật và báo cáo với cơ quan hàng không rằng ông ta muốn hạ cánh tại sân bay gần nhất."

Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga Rosaviatsiya cho biết trong một tuyên bố rằng chuyến bay 9268 rời Sharm el-Sheikh lúc 6 giờ 51 giờ Moskva, (3:51 giờ GMT) và dự kiến đến sân bay Pulkovo St Petersburg lúc 12 giờ 10.

Trước đó, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập cho hay, các đội tìm kiếm và cứu nạn đã phát hiện hiện trường vụ của máy bay mang số hiệu 7K9268 của Hãng hàng không Nga Kogalymavia cất cánh từ Ai Cập tại khu vực Hassana ở phía Nam ốc đảo Arish thuộc bán đảo Sinai.

Một nguồn tin từ sân bay quốc tế Sharm el-Sheikh cũng đã nói rằng, phi công của chiếc máy bay trên đã yêu cầu thay đổi lộ trình bay, đồng thời nhấn mạnh rằng sẽ phải hạ cánh xuống thủ đô Cairo.

Theo nguồn tin, phi hành đoàn của máy bay xấu số trên từng phàn nàn rằng dịch vụ kỹ thuật của sân bay Sharm el-Sheikh đã khiến động cơ máy bay gặp trục trặc.

Một quan chức an ninh Ai Cập tại hiện trường cho hay máy bay xấu số của Nga đã vỡ vụn và khẳng định không có dấu hiệu máy bay này bị bắn hạ.

Tuy nhiên, phía Nga chưa có bất cứ phản ứng nào với những báo cáo ban đầu của Ai Cập.

Theo lệnh của Tổng thống Nga Putin, một phái đoàn độc lập của chính phủ Liên ban

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân rơi máy bay Nga chở hơn 200 người ở Ai Cập tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục