Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhận được lời xin lỗi và 5 tháng lương hưu

Dương Hạnh hanhspv31@gmail.com

18:49 24/08/2017

Sau khi nhận được phản ánh của ông Nguyễn Chiến Bình nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ về việc 5 tháng lương hưu không được chi trả, lãnh đạo Bưu điện TP.HCM và Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận 3 đã đến nhà xin lỗi.

Chiều 24/8, ông Nguyễn Chiến Bình, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, trong tối 23/8, lãnh đạo Bưu điện TP.HCM, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận 3, TP.HCM đã đến nhà xin lỗi, trao trả hơn 45 triệu đồng của 5 tháng lương hưu mà ông Bình chưa nhận được.

Theo đó, trong buổi xin lỗi, lãnh đạo BHXH đã giải thích, nhận sai sót trong việc chuyển đổi, kết nối giữa phía bưu điện, ngân hàng và cơ quan BHXH dẫn đến việc lương hưu không được chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Xã hội - Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhận được lời xin lỗi và 5 tháng lương hưu

Bản sao kê về việc nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ không nhận được lương hưu trong 5 tháng.

Ngoài ra, sáng 24/8, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 7, quận 3 và nữ nhân viên phụ trách bảo hiểm cũng đã đến nhà xin lỗi ông. Đồng thời, họ bày tỏ sự hối hận về công tác, ứng xử chưa có trách nhiệm với dân trong quá trình làm việc.

“Nhận thấy việc xin lỗi của các cơ quan, đơn vị là thành tâm, hứa sửa chữa khắc phục, tránh sự việc tái diễn nên tôi cũng không truy cứu nữa mà bỏ qua. Tuy nhiên, tôi đề nghị các cơ quan, từ nay, rút kinh nghiệm sâu sắc, rà soát lại toàn bộ quá trình chuyển lương hưu cho các cán bộ hưu trí, tránh gây ảnh hưởng, thiệt thòi cho những người về hưu. Đồng thời, trong quá trình tiếp dân, giải quyết các sai sót phải có trách nhiệm, ứng xử đúng mực hơn…”, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nói.

Được biết trước đó, chiều 22/8, ông Nguyễn Chiến Bình, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (hộ khẩu thường trú tại nhà số 305A đường Điện Biên Phủ, phường 7) đã đến UBND phường 7 để báo về việc ông chưa nhận được 5 tháng lương hưu mà không biết lý do. Phía cơ quan chức năng, BHXH cũng không giải thích nguyên nhân xảy ra sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhận được lời xin lỗi và 5 tháng lương hưu tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục