Nhà băng duy nhất được phong Anh hùng lao động năm nay

17:43 23/01/2013

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa được phong Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Ông Vương Văn Đỉnh, phó ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Bộ Nội vụ vừa cho biết, Vietinbank vừa được phong Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Hiện nay, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội đã treo cờ phướn, băng - rôn chào mừng sự kiện lớn của "đại gia" ngân hàng này.

Vietinbank được biết đến là một trong những "trụ cột" của ngân hàng nhà nước, có 7 công ty hạch toán độc lập là Công ty Cho thuê Tài chính, Công ty Chứng khoán Công thương, Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ và Khai thác Tài sản, Công ty TNHH MTV Bảo hiểm, Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý, Công ty TNHH MTV Công đoàn và 3 đơn vị sự nghiệp là Trung tâm Công nghệ Thông tin, Trung tâm Thẻ, Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Trong 23 doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân được Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương tiến hành lấy ý kiến nhân dân trước khi trình lên Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương, chỉ duy nhất Vietinbank đại diện cho giới nhà băng và Vietinbank được vinh dự phong tặng danh hiệu cao quý này.

Bất động sản - Nhà băng duy nhất được phong Anh hùng lao động năm nay

Chủ tịch Vietinbank Phạm Huy Hùng.

Vietinbank cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện như cấp trang thiết bị cho bệnh viện, xây nhà tình nghĩa...Trong đó, riêng Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung được Vietinbank tài trợ khoảng 1 triệu USD trong ba năm qua.

Chủ tịch HĐQT Vietinbank là ông Phạm Huy Hùng, đại biểu Quốc hội.

Ông Hùng được biết đến là doanh nhân quản trị nhà băng táo bạo và xuất sắc trong khối nhà băng Việt Nam. Ông có công lớn trong việc khôi phục uy tín của Vietinbank từ đáy sau vụ khủng hoảng tín dụng trầm trọng cách đây gần 2 thập kỷ.

Cách đây hơn 1 năm, trả lời phỏng vấn Nguoiduatin.vn, chủ tịch ngân hàng Phạm Huy Hùng cho biết: "Vietinbank là ngân hàng quản trị rủi ro tốt nên kinh doanh rất hiệu quả. Còn chuyện nhân sự đúng là phức tạp. Khi làm việc, tôi từng nói với một cảnh sát là lực lượng công an nhân dân tuyển chọn nhân sự rất kỹ càng mà vẫn có những cán bộ tha hóa. Tôi có 18.000 cán bộ, trong đó 12.000 là nữ. Tôi không thể quy định là vào giờ tan tầm, giờ ăn trưa thì họ được phép làm những gì. Tôi cũng không thể chịu trách nhiệm với kết quả, hoặc hậu quả của những giây phút đó của họ"

Năm 2012, nhiều lãnh đạo ngân hàng khác là thống đốc Nguyễn Văn Bình và 4 lãnh đạo ngân hàng khác đã không được khen thưởng là Chiến sĩ thi đua, dù đã được đề cử.

> Khởi tố, bắt giam cựu tổng giám đốc Argribank.

Việt Dũng (tổng hợp/VietQ)

Bạn đang đọc bài viết Nhà băng duy nhất được phong Anh hùng lao động năm nay tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục