Nhà báo Lê Bình: Chúng tôi đã làm hết sức

19:03 26/07/2016

Sau khi Kí sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến lên sóng, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Để rộng đường dư luận, nhà báo Lê Bình đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Kí sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến là bộ phim tài liệu phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt của Đài truyền hình Việt Nam tối 23/7. Bộ phim tài liệu này được thực hiện bởi ê - kíp phim của Trung tâm tin tức VTV24 gồm: nhà báo Lê Bình, quay phim Ngọc Phức và hai phóng viên Vân Anh, Phương My.

Nội dung phóng sự được giới thiệu là xoay quanh cuộc nội chiến Syria nhằm mang đến cho người xem trải nghiệm trần trụi nhất về sự tàn khốc của chiến tranh.

Sau kí sự đầu tiên được phát sóng đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về “góc nhìn” mà ê – kip thực hiện. Nhiều ý kiến cho rằng, kí sự này làm chưa đúng bản chất cuộc chiến, quá tập trung vào thể hiện cảm xúc của nhân vật chính là nhà báo Lê Bình…

Giải trí - Nhà báo Lê Bình: Chúng tôi đã làm hết sức

Nhà báo Lê Bình và các cộng sự tại buổi gặp mặt báo chí sau khi Kí sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến lên sóng.

Để có cái nhìn khách quan hơn về kí sự cũng như những gì mà ê – kip của VTV24 đã thực hiện tại đất nước Syria, 11h ngày 26/7, tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 đã có buổi trao đổi chính thức với một số phóng viên các báo đài.

Nhà báo Lê Bình khẳng định: Đây là dạng kí sự truyền hình. Bà quay trở lại khu vực Trung Đông lần 2 vì một cuộc phỏng vấn ngài Bashar al-Assad (Tổng thống Syria). Nhà báo Lê Bình nghĩ đây là cuộc phỏng vấn đặc biệt, ấn tượng nhất trong cuộc đời làm báo của mình.

Trả lời cho ý kiến nói rằng, có nhiều đoạn chạy trong hào có tính dàn dựng, nhà báo Lê Bình thẳng thắn:

“Tôi có đọc một bình luận ý nói: Sao các chị làm phóng sự chán thế, lẽ ra các chị phải quay được cảnh bắn phóng viên, còn đoạn IS mổ bụng, các chị phải dùng 5 góc máy và quay cận cảnh con dao như nào, chân phiến quân đá đầu người như quả bóng ra sao...

Tôi thấy đó là một cá

Bạn đang đọc bài viết Nhà báo Lê Bình: Chúng tôi đã làm hết sức tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục