Nhà báo Trần Đăng Tuấn nói về việc chặt 1.300 cây xanh để làm đường

10:42 03/06/2017

Nhà báo Trần Đăng Tuấn, người từng gửi tâm thư lên TP.Hà Nội về việc thay thế cây xanh năm 2015 đã có những chia sẻ về việc chặt 1.300 cây xanh để mở đường.

Trước thông tin về việc Hà Nội đang xem xét di chuyển, chặt hạ 1.300 cây xanh để phục vụ dự án mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long, Nhà báo Trần Đăng Tuấn, người từng gửi tâm thư lên lãnh đạo TP.Hà Nội về việc thay thế  6.700 cây xanh hồi năm 2015 đã có những chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ rằng, vào những ngày nắng nóng gần 40 độ, khi ông đọc được thông tin 1.300 cây xanh sắp bị chặt để mở đường ông cảm thấy ngột ngạt.

Xã hội - Nhà báo Trần Đăng Tuấn nói về việc chặt 1.300 cây xanh để làm đường

Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho rằng cần làm rõ và công khai về phương án chặt hạ, di chuyển cây để người dân thấu tỏ.

Thôi chưa nói cây có hồn, cây là kỷ niệm...Chỉ nói đúng là cây khiến mát hơn rất nhiều. Không có cây cái chảo lửa thành phố này hút cạn sức người. Hà Nội đang bê tông hóa ào ạt và không cưỡng nổi. Dưới đá và xi măng nóng bỏng. Nhìn lên trên nhà cao tầng một rừng máy điều hòa đang điên cuồng chạy, xả hơi nóng vào không gian vốn đã nóng hừng hực. Ít ra cần giữ cây và thêm cây nếu không thì với những ngày hè trên 40 độ này nhiều hoạt động làm ăn sẽ không làm nổi….”

Trước những tâm tư trên của người từng gửi tâm thư lên lãnh đạo TP.Hà Nội về việc thay thế  6.700 cây xanh hồi năm 2015, PV báo Người Đưa Tin đã liên lạc qua điện thoại để lắng nghe ông chia sẻ.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho biết: “Việc này là liên quan đến mở đường, tôi chưa có ý kiến phải đối hay ủng hộ nhưng tôi chỉ có ý kiến phải làm rõ các phương án là có bắt buộc chặt cây không? Nhưng có tình tiết là Hà Nội chưa quyết (chưa quyết chặt cây hay không – PV)”.

Cũng theo trả lời của ông Tuấn thì việc xét di chuyển, chặt hạ 1.300 cây xanh lần này khác với việc thay thế 6.700 cây là lần này làm vì mở đường. Ngoài ra, ông Tuấn cho biết chưa có ý kiến gì thêm ngoài những chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước đó, vào năm 2015, Nhà báo Trần Đăng Tuấn khi đó cũng nêu ý kiến và gửi thư ngỏ đến ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội khi đó về vấn đề này. Sau khi thư ngỏ này được đăng trên facebook đã nhận được hàng ngàn ý kiến đồng tình ủng hộ. Và như đã biết, kế hoạch thay thế cây 6.700 cây xanh sau đó được dừng lại.

>>> Xem thêm

HN: Chưa chốt phương án chặt hạ 1.300 cây xanh ở đường Phạm Văn Đồng

 

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Nhà báo Trần Đăng Tuấn nói về việc chặt 1.300 cây xanh để làm đường tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục