Nhà đầu tư nghi ngờ, lo sợ Asama Mining là Sky Mining thứ hai

Huệ Trần huetranth0409@gmail.com

11:14 10/08/2018

Trở thành nhà đầu tư, khách hàng được Asama Mining trả lãi lên đến 300 lần. Tuy nhiên, mới đây, Asama Mining đưa ra thông báo, nếu nhà đầu tư không nộp thêm tiền vào tài khoản thì tài khoản sẽ bị xóa.

Ngày 10/8, nhiều diễn đàn tiền ảo nhận định, công ty Asama Mining (địa chỉ trang web tại www.asamafarm.com) trụ sở tại Doral Floria (Mỹ) và có đại diện tại Việt Nam hoạt động tương tự như tập đoàn Sky Mining có dấu hiệu lừa đảo NĐT (nhà đầu tư).

Tới thời điểm hiện tại, NĐT không thể liên lạc được với ban Giám đốc Asama Mining khi họ đã đi Hàn Quốc mà không rõ lý do. Trước đó, ngày 9/8, lãnh đạo Asama Mining đã thông báo, yêu cầu NĐT phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ nếu không sẽ bị xóa tài khoản.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhà đầu tư nghi ngờ, lo sợ Asama Mining là Sky Mining thứ hai

Hình ảnh Asama Mining khi còn hoạt động.

Điều đáng nói, hơn một tuần qua, Asama Mining đã không trả lãi cho NĐT. Khi NĐT liên lạc nhiều lần với những người liên quan, đội ngũ kỹ thuật của Asama Mining giải thích trên nhóm chat của công ty rằng, Asama Mining đang gặp khó khăn về tài chính nên không thể trả lãi.

Sau đó, họ hứa hẹn sẽ có phương án giải quyết bằng việc xây dựng một sàn giao dịch mới để NĐT  tự do giao dịch với nhau bằng tiền ảo Asama Coin.

Theo tìm hiểu, Asama Mining mời gọi đầu tư, giao dịch bằng tiền ảo Asama Coin trên sàn giao dịch tiền ảo của công ty này. Sau đó, người đứng đầu hứa với NĐT sẽ được quyền chuyển tiền Asama Coin sang tiền Bitcoin để giao dịch trên tất cả các sàn tiền ảo quốc tế.

Công ty này có mô hình huy động vốn và trả lãi tương tự Sky Mining. Cụ thể, công ty đưa ra các gói đầu tư từ 100 USD - 10.000 USD. Sau khi nộp tiền, với 1 USD, NĐT sẽ nhận được 1 đồng Asama Coin. Tùy theo số tiền đầu tư tương ứng, NĐT sẽ nhận được mức lãi lên đến 300% sau 1 năm.

Những người đứng đầu Asama Mining quảng cáo, khi đầu tư vào Asama Mining, NĐT có thể dùng chính tiền Asama Coin đổi thành tiền Bitcoin để mua nhà, mua đất, đầu tư chứng khoán… khắp các quốc gia trên thế giới (những quốc gia chấp nhận tiền ảo).

Tuy nhiên, thời điểm này, các NĐT trên sàn giao dịch của Asama Mining đang rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi bán tháo đồng Asama Coin để thu lại tiền mặt nhưng không ai mua vì không có sàn giao dịch tiền ảo nào nhận. NĐT đề nghị bán rẻ trực tiếp cho nhau hoặc cho lãnh đạo Asama Mining nhưng cũng bị từ chối. Qua đó cho thấy, đồng Asama Coin đã hoàn toàn vô giá trị.

Hiện tại, trên trang web của công ty này không hoạt động, không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến hoạt động kinh doanh.

“Với mô hình kinh doanh tiền ảo đa cấp sẽ luôn tiềm ẩn rủi ro rất lớn do không được pháp luật công nhân. Vậy mà, người dân vì tin lời quảng cáo trả lời cao của những công ty kinh doanh tiền ảo đã bất chấp tham gia bỏ tiền thật mua tiền giả. Trước đó, đã có nhiều người sập bẫy công ty lừa đảo iFan, Sky Mining. Với tình hình của Asama Mining chắc chắn sẽ có những kết cục tương tự...”, một chuyên gia tài chính cho hay.

Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư nghi ngờ, lo sợ Asama Mining là Sky Mining thứ hai tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục