Nhà đầu tư ngoại không được sở hữu quá 15% vốn điều lệ của NH Việt

09:01 08/01/2014

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của tổ chức tín dụng Việt Nam, trong đó, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tối đa của một nhà đầu tư chiến lược nước ngoài tại một tổ chức tín dụng Việt Nam.

Cụ thể, tỷ lệ sở hữu cổ phần của một nhà đầu tư chiến lược nước ngoài không được vượt quá 20% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng Việt Nam.

Theo Nghị định 69/2007/NĐ-CP hiện đang áp dụng thì mức sở hữu cổ phần của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và người có liên quan không vượt quá 15% vốn điều lệ của một ngân hàng Việt Nam.

Bất động sản - Nhà đầu tư ngoại không được sở hữu quá 15% vốn điều lệ của NH ViệtẢnh minh họa

 

Các nhà phân tích cho rằng, việc nới lỏng về tỉ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài đối với các tổ chức tín dụng Việt Nam là bước đi tích cực, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế, và chưa thực sự tạo điều kiện để họ tham gia vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém.

Theo giới chuyên môn, Chính phủ đang rất thận trọng trong các chính sách về hệ thống tài chính nên sẽ không có sự thay đổi đột ngột, mà sẽ nới lỏng từng bước, cũng như theo dõi và điều chỉnh linh hoạt tùy theo tình hình thực tế.

Tuấn Khanh

Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư ngoại không được sở hữu quá 15% vốn điều lệ của NH Việt tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục