TIME: Nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên là ứng viên "Nhân vật của năm 2017"

13:00 05/12/2017

Danh sách của tạp chí Time năm nay tiếp tục có tên Tổng thống Trump và bất ngờ hơn là sự góp mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tiêu điểm - TIME: Nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên là ứng viên 'Nhân vật của năm 2017'

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng vào danh sách.

Tạp chí Time hôm 5/12 đã công bố danh sách 10 ứng viên sáng giá cho danh hiệu “Nhân vật của năm” với sự góp mặt của những nhân vật bất ngờ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người nhận được danh hiệu “Nhân vật của năm 2016’” đã được đề cử lại vào danh sách năm 2017. Ông cũng nằm chung bảng đề cử cùng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong năm 2017, ông Kim Jong-un đã ra lệnh thử một loạt các vụ phóng tên lửa đạn đạo và hạt nhân, gây ra mối lo ngại sẽ xảy ra một cuộc xung đột hạt nhân sau những màn khẩu chiến dữ dội với Tổng thống Mỹ.

Theo giới truyền thông, cả Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong năm 2017. Tuy nhiên Tổng thống Mỹ đã từ chối lời đề nghị này vào 2 tuần trước.

Tạp chí Time mô tả: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã làm sống lại mối đe dọa về chiến tranh hạt nhân trong tâm trí người Mỹ, liên tục phóng thử tên lửa đạn đạo và công kích qua lại với Tổng thống Trump, người gọi ông Kim là 'người tên lửa'".

Còn về Tổng thống Trump, tạp chí Time mô tả “đã dành năm đầu tiên tại Phòng Bầu dục để nỗ lực hủy bỏ các chính sách của chính quyền Obama, từ chăm sóc sức khỏe đến nhập cư, các quy định về môi trường, cải cách thuế, tất cả, trong khi tiếp tục gây tranh cãi và bức xúc với việc đăng Twitter".

Lọt vào danh sách cuối cùng của tạp chí Time còn có những cái tên như cố vấn đặc biệt Robert Mueller điều tra mối liên hệ giữa Nga và ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman – nhân vật đã làm rung chuyển nền chính trị quốc gia này với chiến dịch diệt sạch tham nhũng nhằm vào các hoàng tử và quan chức cấp cao Saudi.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, cũng xuất hiện trong danh sách đề cử. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh 2017 cũng có trong danh sách.

Người phụ nữ duy nhất trong danh sách đề cử năm nay của Time là Patty Jenkins, đạo diễn phim bom tấn Wonder Woman - bộ phim đã thu được hơn 100 triệu USD ngay trong 2 ngày cuối tuần mở màn công chiếu.

Danh hiệu "Nhân vật của năm" 2017 dự kiến sẽ được tạp chí Time công bố vào sáng thứ Tư (6/12).

Truyền thống lựa chọn ra nhân vật ảnh hưởng nhất trong năm được tạp chí Time bắt đầu từ năm 1927.

Danh hiệu này đã được dành cho gần như tất cả các Tổng thống Mỹ, trùm phát xít Đức Adolf Hitler, Giáo chủ Ayatollah Khomeini, anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi và Giáo hoàng Francis…

QV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TIME: Nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên là ứng viên "Nhân vật của năm 2017" tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục