Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm thông báo "ngày về" của nhạc sĩ Hoàng Giác

Hà Linh toanhtoanh2003@gmail.com

09:40 15/09/2017

"Ông ra đi rất nhẹ nhàng và thanh thản, gửi lại gia đình và cuộc đời mà ông yêu thương vô vàn là hai hàng lệ vương trên khóe mắt", nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đăng thông báo.

Nhạc sĩ Hoàng Giác - tác giả bài "Ngày về", cũng chính là thân phụ của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tối 14/9 tại nhà riêng. Theo thông tin từ phía nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm chia sẻ trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hoàng Giác trút hơi thở cuối cùng vào lúc 23h38 tại nhà riêng. 

Giải trí - Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm thông báo 'ngày về' của nhạc sĩ Hoàng Giác

Nhạc sĩ Hoàng Giác và người vợ đã cùng ông chia sẻ ngọt bùi hơn 60 năm qua. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhạc sĩ Hoàng Giác sinh năm 1924, gốc làng Chèm (xã Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội). Ông là một cây đại thụ trong nền âm nhạc nước nhà, là một trong những người khai phá tân nhạc Việt Nam và là một trong những nhạc sĩ cuối cùng của dòng nhạc tiền chiến. 

Mỗi khi nhắc tới Hoàng Giác, người ta nhớ ngay đến hai tuyệt phẩm là Mơ hoa và đặc biệt là Ngày về.

Ngoài ra, cố nhạc sĩ còn ghi dấu ấn với Lỡ cung đàn, Quê hương, Hương lúa đồng quê, Bóng ngày qua..., và ba ca khúc hợp soạn với nhạc sĩ Nguyễn Thiện Tơ Tiếng hát biên thùy, Qua bến năm xưa và Trên đường về.

Năm 1951, Hoàng Giác lập gia đình. Người bạn đời gắn bó với ông suốt 60 năm nay là bà Kim Châu, nguyên là một tiểu thư xinh đẹp, gia giáo của Hà thành lúc đó. Đầu năm 1952, nhạc sĩ Hoàng Giác và vợ Kim Châu đón mừng sự chào đời của trưởng nam, nhà thơ nổi tiếng Hoàng Nhuận Cầm. Sau trưởng nam Hoàng Nhuận Cầm, ông bà còn có ba người con nữa, hai gái và một trai.

 

Bạn đang đọc bài viết Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm thông báo "ngày về" của nhạc sĩ Hoàng Giác tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục