Nhà Trắng chính thức cáo buộc Triều Tiên vụ mã độc WannaCry

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

14:00 19/12/2017

Cố vấn An ninh nội địa và chống khủng bố của Nhà Trắng Tom Bossert đã chính thức cáo buộc Triều Tiên đứng sau vụ mã độc tống tiền WannaCry gây ảnh hưởng tới hàng trăm ngàn máy tính trên khắp thế giới.

Theo tuyên bố chính thức từ ông Tom Bossert, vụ tấn công bằng mã độc WannaCry đã lan rộng ra toàn cầu và gây thiệt hại hàng tỷ USD và “Triều Tiên phải chịu trách nhiệm trực tiếp”.

Tiêu điểm - Nhà Trắng chính thức cáo buộc Triều Tiên vụ mã độc WannaCry

Bên ngoài Nhà Trắng tại Thủ đô Washington D.C của Mỹ.

Vụ tấn công bắt đầu vào ngày 12/6 và gây ảnh hưởng tới hơn 230.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia trên thế giới chỉ trong duy nhất 1 ngày. Nhiều công ty và các hãng kinh doanh trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng nặng. Kẻ tung mã độc yêu cầu người dùng nhiễm WannaCry phải nộp số tiền từ 300 đến 600 USD để được khôi phục dữ liệu.

“Chúng tôi không đưa ra cáo buộc này ngẫu nhiên mà phải dựa trên những căn cứ. Nước Anh đã quy trách nhiệm cho Triều Tiên, và hãng công nghệ Microsoft cũng đã lần ra dấu vết tấn công liên quan tới chính quyền Triều Tiên”, ông Bossert khẳng định.

Theo tuyên bố này, ông Bossert còn cho rằng Iran và Nga cũng liên quan tới vụ tấn công.

“Khi đến thời điểm, Mỹ sẽ hành động một mình để áp đặt những hậu quả của việc tấn công mạng (đối với thủ phạm). Ông Trump đã áp dụng nhiều mức độ áp lực với Triều Tiên trước chương trình tên lửa và hạt nhân không thể chấp nhận được của nước này, và chúng tôi sẽ tiếp tục chiến lược gây áp lực tối đa nhằm ngăn chặn các vụ tấn công mạng của Bình Nhưỡng...”, ông Bossert kết luận. 

Xem thêm: Phi công Nga nói về “sứ mệnh cảm tử” khi hộ tống máy bay chở ông Putin ở Syria

Bạn đang đọc bài viết Nhà Trắng chính thức cáo buộc Triều Tiên vụ mã độc WannaCry tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục