Nhà Trắng hé lộ thông điệp với Triều Tiên của TT Trump

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

21:00 09/10/2017

Quan chức Nhà Trắng nhận định, tuyên bố “một thứ sẽ có tác dụng” của người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump nhằm đề cập đến giải pháp quân sự.

Phương án quân sự đang để ngỏ?

Trong cuộc trả lời phỏng vấn NBC hôm qua, ông Mick Mulvaney, Giám đốc văn phòng Quản lý và ngân sách Nhà Trắng nhận định: “Theo tôi, Tổng thống đang truyền đi thông điệp rõ ràng và không phải hoàn toàn mới mẻ rằng phương án quân sự đang để ngỏ với Triều Tiên”.

Trước đó, trong một bình luận trên Twitter hôm 7/10, Tổng thống Donald Trump khẳng định: “Trong suốt 25 năm qua, các vị Tổng thống và chính quyền của họ vẫn luôn nói về Triều Tiên, nhiều thỏa thuận đã đạt được và nhiều khoản tiền khổng lồ đã được chi ra, nhưng không có kết quả. Thỏa thuận bị vi phạm khi chưa kịp ráo mực, các nhà thương thuyết của Mỹ bị giễu cợt. Xin lỗi, nhưng chỉ có một thứ sẽ có tác dụng".

Tiêu điểm - Nhà Trắng hé lộ thông điệp với Triều Tiên của TT Trump

Ông Mick Mulvaney, Giám đốc văn phòng Quản lý và ngân sách Nhà Trắng. 

Dù cho ông Trump không nói rõ “một thứ” là cái gì. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát lập tức nhận định, ông Trump đang nói về hành động quân sự.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang trong những tuần gần đây sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân lần thứ 6 vào tháng trước.

Washington và Bình Nhưỡng cũng liên tiếp chỉ trích nhau và có những cuộc khẩu chiến gay gắt khiến căng thẳng giữa hai nước càng leo thang.

Khoảng “tĩnh lặng trước bão”

Tuần trước, ông Trump cũng gây chú ý khi tuyên bố đây là khoảng “tĩnh lặng trước bão”. Nhiều người cho rằng, đó là tuyên bố ẩn ý của người đứng đầu Nhà Trắng khi ngầm chỉ một kế hoạch hành động với Triều Tiên. Khi phóng viên hỏi ngụ ý của câu nói đó là gì, người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định: "Rồi bạn sẽ thấy".

Chính quyền của Tổng thống Trump nhiều lần tuyên bố để ngỏ phương án quân sự với Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa, hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó, ông Trump phát biểu, Mỹ sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần để bảo vệ Mỹ và đồng minh khỏi những mối đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Xem thêm >> Triều Tiên có thể phóng tên lửa tầm xa: Cảnh báo điều khủng khiếp

 

 

Bạn đang đọc bài viết Nhà Trắng hé lộ thông điệp với Triều Tiên của TT Trump tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục