Nhà Trắng thông báo về cuộc gặp riêng của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga ở APEC

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

14:23 10/11/2017

Phía Mỹ nói cuộc gặp riêng giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin sẽ không diễn ra do mâu thuẫn về lịch trình. Hiện phía Nga chưa xác nhận về thông tin này.

Tiêu điểm - Nhà Trắng thông báo về cuộc gặp riêng của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga ở APEC

Tổng thống Putin hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không có một cuộc họp riêng với người đồng cấp Nga, Vladimir Putin, bên lề hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam do hai bên không thể sắp xếp lịch trình, Nhà Trắng thông báo.

Cả hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ đều tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC tại thành phố Đà Nẵng trong hôm nay (10/11) và ngày mai.

“Hiện vẫn chưa có kế hoạch gặp mặt nào với ông Putin được xác nhận và do xung đột lịch trình nên sẽ không có cuộc gặp nào diễn ra”, Reuters dẫn lời thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên trước khi chuyên cơ của ông Trump hạ cánh tại Đà Nẵng.

Bà Sanders cho biết Tổng thống Trump và Tổng thống Putin vẫn sẽ gặp mặt và chào hỏi nhau trong các hoạt động diễn ra tại APEC.

Trước đó, đã có các thông tin không đồng nhất giữa Washington và Moscow về lịch trình cuộc họp giữa lãnh đạo hai bên.

Hôm 9/11, trợ lý Tổng thống Nga phụ trách Đối ngoại, Yury Ushakov, cho biết cuộc gặp bên lề APEC giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ đã được xác nhận vào ngày 10/11 nhưng chưa có thời gian cụ thể.

Trong khi đó Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson lại nói rằng quyết định về cuộc gặp chính thức giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề APEC diễn ra tại Việt Nam vẫn bỏ ngỏ.

Bạn đang đọc bài viết Nhà Trắng thông báo về cuộc gặp riêng của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga ở APEC tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục