Nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

11:26 14/03/2018

Nhà vật lý lỗi lạc với những công trình nghiên cứu đột phá về hố đen và thuyết tương đối Stephen Hawking vừa qua đời ở tuổi 76.

BBC đưa tin, người phát ngôn của gia đình Stephen Hawking đã thông báo về sự ra đi của ông sáng sớm hôm nay.

Nhà khoa học lỗi lạc đã qua đời tại nhà riêng ở Cambridge, Anh.

Nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Nhà vật lý Stephen Hawking nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu vĩ đại.

Các con của ông Stephen Hawking là Lucy, Robert và Tim đau buồn cho biết: “Chúng tôi thực sự đau xót khi người cha kính yêu của chúng tôi đã qua đời. Người là một nhà khoa học kiệt xuất, một người mà sự nghiệp sẽ sống mãi trong lòng của mọi người mãi về sau".

"Sự dũng cảm và kiên định, cùng với trí tuệ và sự hài hước của cha đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ nhớ ông suốt đời", chia sẻ của các con nhà vật lý có đoạn.  

Stephen Hawking là nhà vật lý lỗi lạc với những công trình nghiên cứu đột phá về hố đen và thuyết tương đối. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách khoa học nổi tiếng, bao gồm cuốn Lược sử về thời gian (A Brief History of Time).

 

Bạn đang đọc bài viết Nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (3)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục