Nhân chứng 'bí ẩn' liên tục bác lời khai của mẹ Hoa hậu Phương Nga

20:12 27/06/2017

Sau khi Phương Nga bị bắt, bà Nguyễn Mai Phương liên tục gọi điện cho bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) để giúp đỡ cô.

Tiếp tục trình bày trong phiên xử chiều nay (27/6), bà Nguyễn Mai Phương cho biết, sau khi Phương Nga bị bắt, mẹ của Phương Nga (bà Hồ Mai Phương) có mua cho công an một chiếc điện thoại để thông cung từ trong ra ngoài.

Bà Hồ Mai Phương cũng đến gặp bà Nguyễn Mai Phương nhờ bà làm chứng việc Phương Nga đã trả lại tiền cho ông Mỹ. Bà Nguyễn Mai Phương cho biết, trong thời gian đầu, khi Phương Nga bị bắt, mẹ Phương Nga có đưa cho một cán bộ điều tra 50 triệu đồng. Nhưng đây là tiền gì thì bà Nguyễn Mai Phương không quan tâm.

Hồ sơ điều tra - Nhân chứng 'bí ẩn' liên tục bác lời khai của mẹ Hoa hậu Phương Nga

 Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) tại tòa

Trả lời luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho Phương Nga), bà Nguyễn Mai Phương xác nhận có nhiều lần liên lạc với mẹ Phương Nga để an ủi. Thời gian Phương Nga bị bắt, bà Nguyễn Mai Phương thỉnh thoảng có nhận được hình ảnh của Phương Nga.

“Mỗi khi nhận được hình ảnh Phương Nga, tôi đều gửi cho bà Hồ Mai Phương, nhưng những hình ảnh đó đến giờ tôi không còn lưu giữ”, bà Nguyễn Mai Phương nói.

Bà Nguyễn Mai Phương còn cho rằng, bà không tham gia vào quá trình mua bán nhà giữa ông Mỹ và Phương Nga, nhưng khi Phương Nga bị bắt, bà được công an mời lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, bà bị truy vấn về số tiền 16,5 tỷ đồng khiến bà rất khó chịu.

Thế nhưng, trong biên bản của cơ quan điều tra, bà Nguyễn Mai Phương thấy ghi số tiền 16,5 tỷ đồng hiện bà đang giữ, số tiền này là tiền dùng để mua căn nhà tại quận 2.

Bà Nguyễn Mai Phương cho biết, bà chơi với Phương Nga từ lâu và rất thân thiết với Phương Nga. Thông qua Phương Nga, bà biết Thùy Dung. “Tôi làm việc tại quận 1 nên Phương Nga thường dẫn bạn tới gặp tôi, những người này dễ dàng nhận ra tôi”, bà Nguyễn Mai Phương nói.

Luật sư Quynh tiếp tục xét hỏi bà Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Phương Nga) về những tài liệu mà bà cung cấp cho cơ quan điều tra. Bà Hồ Mai Phương cho biết tất cả các tài liệu này đều do bà Nguyễn Mai Phương gửi cho bà.

“Không ít lần bà Nguyễn Mai Phương gọi cho tôi, có ngày gọi cả chục lần, nói rất thân Phương Nga và đề nghị gặp tôi để lo cho Phương Nga”, bà Hồ Mai Phương nói.

Bà Hồ Mai Phương cũng cho biết bà rất tin tưởng bà Nguyễn Mai Phương. Khi gặp, bà Nguyễn Mai Phương cũng đưa cho bà 4 bức thư thông cung ghi trên nilon nhưng bà không đọc được nên bà Nguyễn Mai Phương dịch ra rồi gửi cho bà.

Liên quan đến những bức thư mà Dung gửi ra từ trại tạm giam, bạn trai của Dung là Lữ Minh Nghĩa nói có nhiều bức thư ông đã gửi cho bà Nguyễn Mai Phương.

Bà Nguyễn Mai Phương gặp bà Hồ Mai Phương sau khi Phương Nga bị bắt và nói có quen biết với một số người làm bên ngành pháp luật. Ngày 20/9/2016, bà Nguyễn Mai Phương nói mình đang ở Hà Nội không vào kịp tham dự phiên tòa ngày 21/9/2016. Tuy nhiên, khi phiên tòa nghỉ trưa thì bà Hồ Mai Phương gặp bà Nguyễn Mai Phương đang nói chuyện với những người bên phía ông Cao Toàn Mỹ.

Trước lời khai này của bà Hồ Mai Phương, bà Nguyễn Mai Phương cho biết mình không quen ai làm việc trong ngành pháp luật nên lời khai của bà Hồ Mai Phương là không đúng sự thật.

Trả lời câu hỏi của luật sư Quynh về việc được mời lên cơ quan điều tra làm việc lần đầu là khi nào, bà Nguyễn Mai Phương nói mình quá nhiều việc nên không còn nhớ.

Một luật sư khác là luật sư Nguyễn Đình Dũ (bảo vệ cho Phương Nga) tham gia phần chất vấn nhân chứng Nguyễn Mai Phương. Bà Nguyễn Mai Phương cho rằng bà Hồ Mai Phương là hướng dẫn viên du lịch tại TP.HCM 20 năm nay, chứ không phải sống ở nước ngoài như lời bà Hồ Mai Phương nói.

Vế các bản thông cung từ trại tạm giam ra ngoài, bà Nguyễn Mai Phương khẳng định bà không biết nội dung của những bản thông cung này.

Trước đó, trong phiên tòa buổi sáng, luật sư bảo vệ quyền lợi cho Cao Toàn Mỹ có cho Phương Nga nghe một đoạn băng ghi âm buổi nói chuyện giữa Phương Nga với nhân chứng Yên. Phương Nga nói cô biết đoạn ghi âm đó, và cho biết rất có thể Nguyễn Mai Phương là người ghi âm lại.

Tuy nhiên, trong phiên xử chiều nay, bà Nguyễn Mai Phương phủ nhận điều này và nói bà không ghi âm buổi nói chuyện đó. Cũng theo bà Nguyễn Mai Phương, có nhiều đoạn ghi âm trong những buổi nói chuyện với nhiều người khác, nhưng đều do bà Hồ Mai Phương ghi âm lại và chuyển cho bà qua Gmail.

Bà Nguyễn Mai Phương khi trả lời luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho Phương Nga) về việc làm sao có được những bức thư mà Dung gửi từ trong trại tạm giam, bà Nguyễn Mai Phương cho biết tất cả những bức thư này đều do bà Hồ Mai Phương chuyển cho bà.

Tuy nhiên, bà Hồ Mai Phương lại cho rằng, bà Nguyễn Mai Phương đã bịa đặt lời khai vì bà không thể có những bức thư này. Và dù bà tuổi đã cao, nhưng vẫn có thể đọc được chữ, nếu có những bức thư đó thì bà sẽ tự đọc chứ không cần phải nhờ đến bà Nguyễn Mai Phương.

Theo mẹ Phương Nga, bà Nguyễn Mai Phương đã đưa cho bà xem tất cả những lá thư này. Khi bà muốn giữ thì bà Nguyễn Mai Phương cho rằng phải đưa đi trả cho cơ quan điều tra.

Các luật sư bảo vệ cho hoa hậu Phương Nga cũng đưa ra nhiều chứng cứ có liên quan đến vai trò “dàn xếp” quan trọng của Nguyễn Mai Phương trong vụ án này. Tuy nhiên, hội đồng xét xử nhắc nhở các chứng cứ này liên quan đến vụ việc khác thì sẽ được xem xét ở vụ việc khác.

Còn theo bà Nguyễn Mai Phương, mình chưa bao giờ đi tố cáo Phương Nga và Thùy Dung. Tuy nhiên, quá lo lắng vì cơ quan điều tra cho rằng bà đang giữ 16,5 tỷ đồng nên bà khai ra toàn bộ sự thật mà bà biết.

Phiên tòa sẽ nghỉ ngày 28/6 (thứ năm), ngày 29/6, phiên tòa tiếp tục.

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết Nhân chứng 'bí ẩn' liên tục bác lời khai của mẹ Hoa hậu Phương Nga tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục