Nhân chứng sống sót kể lại vụ 5 người bị điện giật chết

14:03 04/06/2016

"Nghe thấy tiếng Phan nói vọng lên: “Hở dây điện, điện giật rồi chú ơi”. Nghe thấy vậy, em vội chạy ra gần chiếc cầu mà mọi người đang sửa thì thấy cả 5 người đã bị ngã xuống sông, điện giật cứng đơ"

Em Nguyễn Văn Mạnh (16 tuổi, thôn Đông Xuyên, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), là người chứng kiến thời điểm 5 nạn nhân bị điện giật tử vong ở sông Cầu ngày 2/6 cho biết.

Kể lại vụ việc trên báo Kiến thức, Mạnh cho biết, chiều hôm xảy ra sự việc, Mạnh cùng Nguyễn Đức Khôi (SN 2002), Nguyễn Văn Phan (SN 2000), Nguyễn Đắc Khả (SN 2000, cùng trú tại thông Đông Xuyên, xã Đông Tiến) rủ nhau ra khu vực nuôi cá lồng của nhà anh Nguyễn Xuân Thủy (SN 1979, trú tại thôn Đông Xuyên) để tắm.

Pháp luật - Nhân chứng sống sót kể lại vụ 5 người bị điện giật chết

Em Nguyễn Văn Mạnh, người sống sót duy nhất trong đám bạn ra lồng cá chơi kể lại vụ việc. Ảnh: Kiến thức.

"Trong lúc các bạn tắm, em lại không tắm mà vào chòi trông cá của anh Thủy ngồi nghịch điện thoại. Khi cả nhóm đã tắm xong, anh Thủy nhờ mọi người sửa hộ chiếc cầu sắt bắt từ bờ sông ra lồng nuôi cá.

Lúc đó, có bạn Phan, Khôi, Khả xuống giúp chú Thủy sửa lại chiếc cầu còn bản thân em thì ngồi chơi điện tử. Trong lúc sửa thì có bạn Phan xuống sông cùng với chú Thủy để đẩy chiếc cầu còn bạn Khôi và Khả thì đứng ở trên bờ. Giúp chú Thủy sửa cầu được một lúc thì Khôi lại đứng nói chuyện với em được mấy câu rồi lại tiếp tục chỉnh sửa.

Đúng lúc đó, có thêm em Trần Ngọc Quang (SN 2004, cháu gọi anh Thủy bằng cậu) ra sửa giúp cùng mọi người. Trong lúc em đang nghịch điện thoại thì nghe thấy tiếng bạn Phan nói vọng lên: “Hở dây điện, điện giật rồi chú ơi”.

Nghe thấy vậy, em vội chạy ra gần chiếc cầu mà mọi người đang sửa thì thấy cả 5 người đã bị ngã xuống sông, điện giật cứng đơ. Lúc đó, bạn Phan bò được lên bờ được mấy bước thì lại bị ngã xuống và mất.

Khi đó, bạn Khôi là người gần với em nhất, em đang định đưa tay ra kéo bạn vào nhưng nghĩ nếu kéo, bản thân mình sẽ chết cùng nên em đã tìm cách khác và gọi cho người nhà ra cắt điện" - em Mạnh kể lại sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Nhân chứng sống sót kể lại vụ 5 người bị điện giật chết tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục