Nhận định đáng suy ngẫm của TT Putin giữa tình hình "căng như dây đàn"

10:53 12/04/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đưa ra những nhận định đáng suy ngẫm về tình hình thế giới trong bối cảnh căng thẳng giữa các nước xung quanh vấn đề Syria ngày càng có xu hướng tăng nhiệt.

“Tình hình các vấn đề thế giới không cho thấy điều gì ngoài sự quan ngại. Bối cảnh thế giới đang trở nên hỗn loạn hơn”, Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trong lễ đón Đại sứ mới của các nước tới Nga hôm qua 11/4.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng lương tri cuối cùng sẽ thắng thế và các mối quan hệ quốc tế sẽ đi theo lộ trình mang tính xây dựng, hệ thống toàn cầu sẽ trở nên ổn định và dễ đoán hơn”, Tổng thống Putin nói thêm.

Người đứng đầu Điện Kremlin cũng bày tỏ hy vọng các nước sẽ có lý trí mạnh mẽ nhằm chống chọi với tình hình thế giới đang ngày càng hỗn loạn.

Nhận định đáng suy ngẫm của TT Putin giữa tình hình 'căng như dây đàn'

Tổng thống Nga Putin.

Tình hình thế giới đang trở nên rối ren. Moscow sẽ tiếp tục củng cố an ninh khu vực và toàn cầu, tuân thủ trách nhiệm quốc tế và thúc đẩy hợp tác với các đối tác trên nền tảng tôn trọng và xây dựng.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi chương trình nghị sự tích cực định hướng tương lai và tiếp tục đảm bảo sự phát triển ổn định, thịnh vượng và tôn trọng lẫn nhau”, ông Putin cho biết.

Tuyên bố của ông Putin được đưa ra không lâu sau nhiều tuyên bố gây sốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngày 11/4, ông Trump cảnh báo Nga hãy chờ xem những loại tên lửa “lợi hại, mới nhất và thông minh” nhằm vào Syria.

Tổng thống Putin khẳng định Nga tiếp tục kiên định ủng hộ củng cố an ninh và ổn định của khu vực, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các cam kết quốc tế.

Chính quyền Mỹ đang để ngỏ khả năng tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria sau khi cáo buộc lực lượng chính phủ Syria với sự hậu thuẫn của Nga đã gây ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khiến hàng chục người thiệt mạng hôm 7/4. Trong khi chưa có bất kỳ bằng chứng cụ thể nào liên quan tới cáo buộc này đưa đưa ra, các quan chức cấp cao của Mỹ vẫn đổ lỗi cho Damascus và Moscow.

Xem thêm>> Tấn công Syria: Mỹ có đủ tự tin sẽ không "run tay" bắn nhầm Nga?

Đ.V

 

 

 

 

Tag: NgaPutin
Bạn đang đọc bài viết Nhận định đáng suy ngẫm của TT Putin giữa tình hình "căng như dây đàn" tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục