Nhân sự chủ chốt Đại hội Đảng XII sẽ chọn người tiêu biểu ưu tú nhất

14:25 15/01/2016

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đặt nhiều kỳ vọng vào nhân sự Đại hội Đảng XII. Ông nói: “Phải kiên quyết loại bỏ Đảng viên thoái hóa biến chất, chọn người tiêu biểu, ưu tú nhất".

Bế mạc Hội nghị Trung ương 14 vừa qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Hội nghị thành công rất tốt đẹp; công việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng cơ bản được hoàn tất theo đúng mục tiêu, yêu cầu và kế hoạch đề ra”.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo Người Đưa Tin, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI, nhìn nhận: “Qua theo dõi thời sự từ các kênh thông tin đại chúng, tôi được biết, kết thúc Hội nghị Trung ương 14 vừa qua, Tổng bí thư đã nói “hội nghị thành công tốt đẹp, cơ bản là tiền đề thuận lợi cho thành công của Đại hội Đảng khóa XII sắp tới”. Không phải riêng tôi mà toàn dân sẽ thấy rất phấn khởi.

Tướng Thước đặt nhiều kỳ vọng vào nhân sự Đại hội Đảng khóa XII.

Tôi nghĩ rằng, việc chọn được Ban chấp hành Trung ương, mà trực tiếp là các đồng chí Bộ Chính trị và 4 đồng chí chủ chốt của Bộ Chính trị là những người tiêu biểu cho ý chí của toàn Đảng, toàn dân, đủ bản lĩnh, trí tuệ, luôn có tinh thần hành động thực hiện nghị quyết của Đại hội thì đó là vấn đề mừng cho đất nước.

Các nhân sự chủ chốt của Trung ương trong Bộ Chính trị, để đưa được Nghị quyết Đại hội XII đến thắng lợi phải là những người tiêu biểu nhất, đỉnh cao về bản lĩnh, đỉnh cao về phẩm chất đạo đức, đỉnh cao về trí tuệ, quyết đoán trong hành động – theo tôi, đây cũng là yếu tố quan trong nhất. Có như vậy, chúng ta mới hy vọng đẩy lùi được những vấn đề tồn tại mà Nghị quyết Trung ương từ các nhiệm kỳ trước đã đề ra.

Rõ ràng, để nhiệm kỳ Đại hội XII đạt kết quả như mong muốn thì trước hết phải là sự quyết liệt của những người đứng đầu, quyết liệt trong hành động để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh - trong sáng về tâm, trong sạch về phẩm chất đạo đức, làm gương cho toàn Đảng noi theo.

Do đó, 4 vị trí chủ c

Bạn đang đọc bài viết Nhân sự chủ chốt Đại hội Đảng XII sẽ chọn người tiêu biểu ưu tú nhất tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục