Nhân viên Huawei bị bắt vì làm gián điệp cho LeEco

09:41 21/01/2017

Huawei đã buộc tội 6 chuyên gia (chính xác là những nhà thiết kế sản phẩm) ở bộ phận kinh doanh tiêu dùng vì cung cấp thông tin nội bộ nhạy cảm cho LeEco.

Công nghệ - Nhân viên Huawei bị bắt vì làm gián điệp cho LeEco

 Xung đột gay gắt đã nổ ra giữa Huawei và LeEco.

Cuộc chiến tình báo công nghiệp đã bắt đầu. Theo các báo cáo từ truyền thông Trung Quốc, Huawei đã buộc tội 6 chuyên gia (chính xác là những nhà thiết kế sản phẩm) ở bộ phận kinh doanh tiêu dùng vì cung cấp thông tin nội bộ nhạy cảm cho LeEco.

LeEco đã vội vã ra một thông báo chính thức rằng công ty không dính dáng đến những cáo buộc này và rằng họ chưa từng nhận bất cứ thông tin gì từ những cá nhân bị bắt giữ nhưng thừa nhận có một số xung đột về bằng sáng chế giữa 2 công ty.

Đây chỉ là một diễn biến mới tiếp theo cuộc chiến bằng sáng chế giữa 2 công ty Trng Quốc. Theo đó, Huawei khăng khăng cáo buộc LeEco đánh cắp ít nhất 2 bằng sáng chế của họ (một về thiết kế ăng ten và một về đồng hồ thông minh của trẻ em) và 6 nhân viên kể trên đã nỗ lực tìm cách đánh cắp nhiều thông tin của công ty.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Trung Quốc điều tra làm rõ, nhưng dường như 2 công ty chưa muốn dừng cuộc chiến bằng sáng chế của họ tại đây.

Minh Trang theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên Huawei bị bắt vì làm gián điệp cho LeEco tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục