Nhiều doanh nghiệp du lịch VN đang sử dụng hướng dẫn viên ‘chui’

16:12 01/07/2016

Theo Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch – Nguyễn Văn Tuấn thì nhiều sai phạm của ngành Du lịch có sự tiếp tay của nhiều doanh nghiệp Việt Nam

Sáng 1/7 tại Hà Nội, Tổng Cục Du lịch đã tổ chức họp báo về tình hình du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2016 và giải đáp thắc mắc một số sự kiện ồn ào của ngành du lịch vừa qua.

Cụ thể, trường hợp hướng dẫn viên người Trung Quốc đốt tiền và xuyên tạc lịch sử Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có công văn gửi Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc yêu cầu xử lý nghiêm theo pháp luật của nước này.

Trong đó, với sự việc trên Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Thanh tra Bộ VHTT&DL tiến hành thanh tra Công ty Silent Bay tại Nha Trang về việc sử dụng hướng dẫn viên chui.

Pháp luật - Nhiều doanh nghiệp du lịch <a href=VN đang sử dụng hướng dẫn viên ‘chui’" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/07/01/202/19749290/1_111842.jpg">

Buổi họp báo họp báo về tình hình du lịch 6 tháng đầu năm 2016.

Sau khi kiểm tra, đã phát hiện công ty này sử dụng hơn 60 người làm hướng dẫn viên cho công ty mà không có hợp đồng, hoạt động bất hợp pháp trên đất Việt Nam. Thanh tra đã tiến hành thu hồi giấy phép du lịch quốc tế của Công ty này.

Công an tỉnh Khánh Hòa đã trục xuất 10 trường hợp hoạt động bất hợp pháp khỏi Việt Nam, không cho tái nhập cảnh. Lý giải về những sai phạm trên, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch cho hay: “Về nguyên nhân của thực trạng hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động chui là Trung Quốc là thị trường đặc thù, số lượng khách du lịch Trung Quốc có sự gia tăng đột biến.

Tính riêng trong năm 2014 lượng du khách Trung Quốc trên thế giới đạt con số trên 100 triệu lượt người. Nhiều quốc gia phát triển về du lịch đều quan tâm tới thị trường này, và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh đó, cũng rất quan trọng, các doanh nghiệp Trung Quốc thường thao túng, can thiệp rất sâu vào các hoạt động du lịch khi tổ chức các tour đưa du khách nước họ tới tham quan nước ngoài”.

Bên cạnh đó, về các trường hợp hướng dẫn viên Trung Quốc tại Đà Nẵng xuyên tạc lịch sử Việt Nam, đốt tiền Việt Nam, Tổng Cục D

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Nhiều doanh nghiệp du lịch VN đang sử dụng hướng dẫn viên ‘chui’ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục