Nhiều người phản đối, BOT Sông Phan xin giảm giá thu phí

07:27 07/01/2018

Hàng chục ô tô cùng nhiều người dân sống gần trạm thu phí BOT Sông Phan đã đến trạm để phản đối việc không được giảm giá vé. Trước tình hình trên, chủ đầu tư BOT đã chủ động xin giảm giá cho các chủ phương tiện xung quanh trạm.

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 6/1, có khoảng 20 ô tô đậu ngăn nắp trên bãi đất trống ngay cạnh trạm thu phí BOT Sông Phan (Quốc lộ 1, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) do công ty 319 làm chủ đầu tư để phản đối việc không được giảm giá vé khi qua trạm.

Người dân cho biết, hằng ngày họ phải nộp một khoản phí qua trạm một cách vô lý. Trao đổi với Thanh Niên, anh Lê Công Hoàng Vũ, nhà ở xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (sát trạm thu phí) cho biết, trước đây, trạm thu phí Sông Phan thuộc công ty BOT cầu Đồng Nai.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhiều người phản đối, BOT Sông Phan xin giảm giá thu phí

Trạm thu phí Sông Phan. (Ảnh: Báo Zing.vn)

Dù một năm chỉ đi qua cầu Đồng Nai vài lần nhưng anh phải đóng tiền phí vô lý như vậy trong nhiều năm. Nay trạm thu phí này đã chuyển sang cho công ty 319 khi công ty này trúng thầu dự án cải tạo và nâng cấp đoạn Quốc lộ 1A qua huyện Hàm Thuận Nam. Gia đình anh tốn không biết bao nhiêu tiền phí vô lý nhưng không biết kêu ai.

Trước tình trạng này, đại diện phòng CSGT, phòng An ninh kinh tế (Công an Bình Thuận) và ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Giám đốc sở GTVT Bình Thuận, cùng đại diện UBND huyện Hàm Thuận Nam đã có buổi làm việc cùng người dân và tài xế.

Cùng thông tin vụ việc, báo Zing.vn dẫn lời ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc chi nhánh BOT 319 Sông Phan thuộc tổng công ty 319 cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Bình Thuận và các sở ngành địa phương, đề nghị xin giảm giá vé qua trạm thu giá cho các chủ phương tiện xung quanh trạm thu giá Sông Phan.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhiều người phản đối, BOT Sông Phan xin giảm giá thu phí (Hình 2).

Người dân đậu xe vào một bãi đất trống sát trạm thu phí ngăn nắp, không gây kẹt xe tại trạm BOT Sông Phan sáng 6/1. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Cụ thể, thực hiện chủ trương của bộ GTVT, tổng cục Đường bộ Việt Nam, tổng công ty 319 đã có văn bản gửi tổng cục Đường bộ Việt Nam, đề nghị giảm giá cho các chủ phương tiện quanh trạm thu giá Sông Phan.

Dự kiến bộ GTVT có quyết định việc giảm giá trong tháng 1/2018. Trả lời báo Thanh Niên, ông Quang khẳng định: "Hiện nay, Tổng công ty đã có văn bản báo cáo bộ GTVT và đề nghị giảm giá theo kiến nghị của tỉnh. Nhưng mọi quyết định phải chờ bộ GTVT có văn bản chính thức”.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhiều người phản đối, BOT Sông Phan xin giảm giá thu phí (Hình 3).

Xe của Thanh tra giao thông Bình Thuận nằm ngay trạm chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống kẹt xe. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Cùng ngày, Phó Giám đốc sở GTVT Bình Thuận, ông Nguyễn Quốc Nam cho biết, sở GTVT Bình Thuận cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản gửi tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị giảm giá cho bà con ở sát 2 bên trạm nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

“Những bức xúc và yêu cầu của bà con là có cơ sở. Chúng tôi kiến nghị chủ đầu tư trạm thu phí này cái nào áp dụng được thì áp dụng ngay cho bà con bớt thiệt thòi", ông Nam nói.

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều người phản đối, BOT Sông Phan xin giảm giá thu phí tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục