Nhiều nhân viên gác đường tàu uống rượu bỏ vị trí làm việc

21:06 05/06/2018

Cục Đường sắt phát hiện tình trạng nhân viên gác ghi bỏ vị trí khi lên ban; sử dụng rượu bia khi lên ban và vi phạm các quy định khác về kỷ luật lao động.

Mới đây, cục Đường sắt Việt Nam vừa công bố kết quả cuộc kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại các ga, đường ngang trên các tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - TP.HCM, Bắc Hồng - Văn Điển.

Nhiều nhân viên gác đường tàu uống rượu bỏ vị trí làm việc

Nhiều nhân gác đường tàu uống rượu bỏ vị trí làm việc

Sau khi kiểm tra, cục Đường sắt phát hiện tình trạng nhân viên gác ghi bỏ vị trí khi lên ban; sử dụng rượu bia khi lên ban và vi phạm các quy định khác về kỷ luật lao động.

Đối với một số nhân viên gác đường ngang, còn có trường hợp ngủ khi lên ban, không mặc đồng phục trong khi lên ban, thiếu và hư hỏng trang thiết bị liên quan đến tác nghiệp của đường ngang theo quy định.

Qua kiểm tra có các nhân viên gác hầm, gác đường ngang, nhân viên tổ dồn (ghép nối đầu máy toa tàu), trực ban chạy tàu ngủ khi lên ban. Một số đường ngang có tình trạng cho tổ chức cá nhân bên ngoài kinh doanh trong phạm vi xung quanh nhà gác đường ngang, gây ảnh hưởng đến tác nghiệp của nhân viên gác đường ngang, an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực đường ngang.

Chia sẻ về việc kiểm tra, ông Vũ Quang Khôi, Cục trưởng cục Đường sắt Việt Nam cho biết, việc kiểm tra, giám sát của một số tổ chức quản lý đường sắt còn buông lỏng, chưa thường xuyên, nội dung kiểm tra không đảm bảo tính nghiêm túc. Ngoài ra, tổng công ty Đường sắt Việt Nam quản lý các tổ chức, cá nhân và các nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu khi lên ban để đảm bảo an toàn còn lỏng lẻo, chưa đủ sức răn đe.

Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiểm tra, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân vi phạm; siết chặt kỷ cương, kỷ luật lao động khi lên ban; rà soát, hoàn thiện quy định kiểm tra, giám sát đối với công tác an toàn giao thông đường sắt.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Nhiều nhân viên gác đường tàu uống rượu bỏ vị trí làm việc tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục