Nhờ cộng đồng mạng, người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc đã trở về

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

16:08 08/12/2017

Sau khi hình ảnh về một người phụ nữ ở Nghệ An bị bán sang Trung Quốc đăng tải và được cộng đồng mạng chia sẻ, người thân đã xuất phát đi đón chị này trở về.

Ngày 8/12, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, xác nhận người phụ nữ được đăng tải trên mạng xã hội thời gian gần đây là chị Lê Thị Lới (SN 1979) trú xóm 17, xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, chứ không phải tên Lợi

Mới đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền những hình ảnh về một người phụ nữ, với nội dung: “Chị lợi sn 79. Xã Đức Sơn huyện Anh Sơn. Tỉnh Nghệ An. Bị bắt bên trung quốc vì k giấy tờ. Nay chị đã về đến tân thanh. Nhưng k nhớ nhiều nữa. Vì bị tiêm thuốc. Ai biết hoặc quen vui lòng liên lạc. 09644792...”.

Xã hội - Nhờ cộng đồng mạng, người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc đã trở về

Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội

Qua tìm hiểu, người đăng thông tin trên là anh Nguyễn Hưng, trú xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Anh Hưng cho biết, khi đang đi làm ở Trung Quốc thì gặp chị Lới bị công an bắt giam đã 2 tháng. Thương người cùng quê, anh Hưng đã chuộc chị ra và đưa về Việt Nam.

Tuy nhiên, chị Lới không nhớ về gia đình mình nên anh Hưng đã phải đăng hình lên Facebook để nhờ mọi người chia sẻ, tìm thân nhân cho người phụ nữ này.

Xã hội - Nhờ cộng đồng mạng, người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc đã trở về (Hình 2).

Gia đình đang ra đón người phụ nữ trở về.

Ngay sau đó, thông tin do anh Hưng đăng tải đã được lan truyền chóng mặt, rất nhiều người cảm thông nên bình luận và tiếp tục chia sẻ. Nhờ sự giúp đỡ của những người quan tâm trên mạng xã hội facebook, gia đình đã nhận ra người thân và quyết định ra gặp anh Hưng xin đưa người phụ nữ này về quê.

Theo ông Thuận, gia đình người phụ nữ này rất khó khăn. Cha mất 30 năm nay, mẹ chị cũng vừa mất cách đây 3 năm. Trước đây chị Lới có gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, có thời gian đầu óc chị không được bình thường nên đã bỏ nhà ra đi cho đến bây giờ mới có tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhờ cộng đồng mạng, người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc đã trở về tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục