Nhờ 'báo động đỏ', thai phụ vỡ tử cung được cứu sống kịp thời

10:55 10/03/2017

Thai phụ chuyển dạ trong đêm, bị vỡ tử cung và được ê kíp bác sĩ của 4 bệnh viện mổ thai, cứu sống trong đêm. Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định.

Ngày 10/3, bác sĩ Lê Thanh Chiến, Giám đốc bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM cho biết, thai phụ Đ.T.Q.N. (36 tuổi), nhập viện bệnh viện Trưng Vương lúc 8h55' ngày 07/03/2017 với chẩn đoán lúc vào viện là con lần 3, thai 38 tuần, ngôi đầu chuyển dạ. Đến 19h10' cùng ngày, bác sĩ phát hiện tim thai suy và có triệu chứng vỡ tử cung. 

Ê kíp trực quyết định mổ bắt bé trai, nặng 3100g. Quan sát thấy góc trái tử cung bầm đỏ chảy máu nhiều - dấu hiệu của vỡ tử cung, bác sĩ trưởng tua trực quyết định kích hoạt báo động đỏ nội viện lúc 19h40'.

Nhận được tín hiệu báo động đỏ, trực lãnh đạo cùng các bác sĩ trực bệnh viện của 4 khoa: Phụ sản, Hồi sức, Xét nghiệm và Phẫu thuật – Gây mê nhanh chóng có mặt trong phòng mổ. Ngoài ra, 3 bác sĩ không có trong tua trực, từ nhà đã khẩn trương vào bệnh viện để hội chẩn khẩn cấp và phối hợp hướng xử trí.

Sức khỏe - Nhờ 'báo động đỏ', thai phụ vỡ tử cung được cứu sống kịp thời

Ê kíp bác sĩ mổ cấp cứu cho thai phụ tại bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM.

Sau hội chẩn khẩn ngay tại phòng mổ, bệnh viện quyết định phải cắt tử cung cầm máu, ê kíp gây mê, hồi sức tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân, truyền dịch, thở oxy.

Quan sát thấy động mạch chậu trong vỡ chảy máu, khâu cầm máu nhưng máu vẫn chảy nhiều, Giám đốc bệnh viện quyết định báo động đỏ liên viện đến bệnh viện Hùng Vương, Truyền máu – Huyết học và Chợ Rẫy. Nhận được tín hiệu báo động đỏ liên viện của bệnh viện Trưng Vương, các bác sĩ của 4 bệnh viện đã xuất hiện kịp thời và cùng với ê kíp của bệnh viện Trưng Vương nhanh chóng hội ý và can thiệp cầm máu thành công.

Hiện tình trạng của sản phụ đã qua cơn nguy kịch, sinh tồn ổn định và đang được chăm sóc tại khoa Hồi sức bệnh viện Trưng vương, bé trai sức khoẻ tốt.

PV

Bạn đang đọc bài viết Nhờ 'báo động đỏ', thai phụ vỡ tử cung được cứu sống kịp thời tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục