Nhóm ‘đạo chích’ trộm hơn 3 tỷ, "chôm" luôn cả máy đếm tiền

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

15:27 05/05/2018

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Số tiền bọn chúng lấy chia nhau lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Vũ Đức Quốc (SN 1986), Vũ Đức Ngọc (SN 1990, đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và Lê Bá Khánh (SN 1983, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Nhóm ‘đạo chích’ trộm hơn 3 tỷ, 'chôm' luôn cả máy đếm tiền

Các đối tượng Quốc, Ngọc và Khánh tại cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, từ đầu tháng 3/2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Các đối tượng chủ yếu lợi dụng vào sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp không có người trông coi hoặc sơ hở để đột nhập vào phòng kế toán, thủ quỹ, giám đốc phá két sắt trộm cắp tài sản.

Trước tình hình đó, lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố lập chuyên án đấu tranh với loại tội phạm này.

Sau 1 thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT đã làm rõ hành vi phạm tội và bắt 3 đối tượng là Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng cùng một số tài sản khác và 1 số vụ ở các tỉnh ngoài.

Trong đó, riêng số tiền trộm cắp được khi đột nhập vào công ty cổ phần gạch ốp lát Thái Bình đóng trên địa bàn huyện Tiền Hải là trên 2,6 tỷ đồng. Tại đây, các đối tượng đã phá két sắt và lấy tiền cho vào trong một bao tải, đồng thời lấy đi cả một máy đếm tiền. Sau khi ra khỏi công ty, chúng dùng máy đếm tiền đếm được trên 2,6 tỷ đồng và chia nhau số tiền này.

Cũng với thủ đoạn tương tự, cuối tháng 4/2018, lợi dụng sơ hở của công ty AIDI đóng trên địa bàn khu công nghiệp Gia Lễ thuộc xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, bọn chúng đã lẻn vào phá két lấy đi 1 triệu đồng và 24 chỉ vàng 9999 nhãn hiệu Mão Thiệt.

Cũng trong thời gian cuối tháng 4/2018, các đối tượng đã lẻn vào công ty Hoa Việt trụ sở xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng phá két lấy đi 300 triệu đồng và 400 chiếc bật lửa. Được biết, Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Hiện tại, vụ án đang tiếp tục được Công an tỉnh Thái Bình điều tra mở rộng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng đề nghị cơ quan, doanh nghiệp hay cá nhân nào là bị hại trong vụ trộm cắp tài sản này, hãy nhanh chóng đến Công an tỉnh Thái Bình để trình báo.

Bạn đang đọc bài viết Nhóm ‘đạo chích’ trộm hơn 3 tỷ, "chôm" luôn cả máy đếm tiền tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục