Những biểu hiện trên da ‘tố cáo’ bạn đang mắc bệnh tình dục

06:20 29/06/2015

Thật không ngờ là một số dấu hiệu trên làn da như mẩn ngứa, tấy đỏ, lở loét… lại có thể cho biết bạn hoặc người khác đang mắc bệnh tình dục.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục hay còn gọi là bệnh tình dục (STDs), là những căn bệnh có con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh gây tác hại khôn lường đến sức khỏe của người bệnh. Một số bệnh tình dục phổ biến hiện nay là lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục, rận mu, HIV/AIDS…

Những căn bệnh tình dục thường kèm theo các triệu chứng bên ngoài da mà bạn có thể dễ dàng phát hiện qua màu sắc, sự biến đổi, xuất hiện mụn trên da.

Sau đây là một só dấu hiệu bệnh tình dục biểu hiện trên làn da bạn có thể dễ dàng nhận dạng:

Ngứa và mẩn đỏ

Bệnh lây qua đường tình dục do nấm có thể gây đỏ, da bẹn bị ngứa. Triệu chứng thường gặp ngoài ngứa rát vùng kín còn có thể bắt gặp trên làn da.

Nếu là rận mu bạn sẽ có cảm giác ngứa ran không ngừng, kèm theo đó là cảm giác có sự di chuyển trên da khi rận mu di chuyển nếu bệnh quá nặng. Rận mu thường ký sinh ở vùng lông mu, lông mi, lông mày, thậm chí trên da đầu người bệnh.

Với bệnh trichomonas, một loại bệnh nhiễm ký sinh trùng, có thể gây ngứa, rát, đỏ hoặc đau nhức cơ quan sinh dục. Mẩn ngứa có màu đỏ hoặc nâu, có thể xuất hiện màng nhầy âm đạo, hậu môn hoặc trong giai đoạn thứ hai của bệnh giang mai. Nó cũng có thể xuất hiện trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân. Trạng thái ngứa ran hoặc rát có thể được cảm nhận thấy ngay cả trước khi mụn nước bắt đầu xuất hiện trên bề mặt da trong bệnh nhiễm trùng herpes.

Da xuất hiện hình tròn ô van màu đỏ

Săng giang mai biểu hiện trên da.

Đây có thể là biểu hiện của bệnh giang mai. Các hình ô van nỳ được gọi là săng giang mai. Săng giang mai sẽ mất đi sau đó một thời gian dù có được can thiệp điều trị hay không. Điều

Bạn đang đọc bài viết Những biểu hiện trên da ‘tố cáo’ bạn đang mắc bệnh tình dục tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục