Hiệu trưởng nói về cái sai của cô giáo dạy Toán không nói suốt 3 tháng

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

15:03 29/03/2018

Liên quan đến vụ việc cô giáo dạy Toán không nói suốt 3 tháng, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: "Đó là sai khá nghiêm trọng".

Ngày 29/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết: “Sự việc các em phản ánh về cô giáo dạy Toán không nói suốt 3 tháng là có. Hiện, nhà trường đang tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc”.

Ông Bình cho rằng: “Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã về trường, tiếp xúc trực tiếp với giáo viên và học sinh. Trong buổi làm việc, giáo viên dạy toán T.T.M.C. đã trình bày nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, nguyên nhân rất cá nhân, nhà trường không thể công bố”.

Qua nhiều năm dạy học, ông Bình rất bất ngờ trước sự việc trên. Ông nói: “Qua mấy chục năm trong nghề, tôi chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế. Đối với tôi, sự việc trên xảy ra tại trường là điều rất đáng tiếc. Về mặt trách nhiệm, tôi đã nhận sai”. 

Theo ông Bình, trường THPT Long Thới từng có việc giáo viên phạt học sinh cá biệt đứng trước lớp. Sau khi nghe thông tin, nhà trường đã điều chỉnh lại. Từ năm ngoái đến nay, ban Giám hiệu trường liên tục kiểm tra hoạt động dạy và học tại trường và không phát hiện xảy ra chuyện phạt học sinh như vậy nữa.

Vừa qua, nhà trường cũng đã mời các giáo viên họp và cho ý kiến về hoạt động dạy và học của từng khối, lớp cụ thể. “Trường vẫn tổ chức họp với giáo viên, lắng nghe giáo viên chia sẻ hoạt động dạy và học. Nhất là giáo viên tổ Toán của trường, tôi hay hỏi có vấn đề gì không, nhưng các giáo viên đều nói không có gì nên tôi yên  tâm”, ông Bình kể.

Đặc biệt, lớp 12A1, lớp cô C. dạy Toán, theo ông Bình là lớp có các bạn học thiên về môn tự nhiên. Cụ thể có 70% học sinh điểm khá giỏi, từ 7 điểm trở lên. Đây cũng là lớp có nhiều học sinh cá tính nhất. 

Hiệu trưởng nói về cái sai của cô giáo dạy Toán không nói suốt 3 tháng

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới chia sẻ về vụ việc.

Cũng theo ông Bình, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường mời cô C. và học sinh lớp này đối thoại trên tinh thần chia sẻ, cởi mở. Học sinh lớp này khẳng định chỉ muốn cô giảng bài bình thường chứ không muốn thay đổi giáo viên.

Ông Bình cũng đánh giá: “Là một giáo viên, lên lớp có nhiệm vụ chính là giảng dạy, phải chịu trách nhiệm với học sinh, nếu có bất cứ chuyện gì khúc mắc xảy ra phải giải quyết cho các em. Vụ việc xảy ra lần này với cô C. là sai khá nghiêm trọng”.

Theo tìm hiểu của PV, cô T.T.M.C. trình bày nguyên nhân vụ việc xuất phát từ lý do rất cá nhân với một học sinh cũ, nhà trường đang xác minh làm rõ. Đáng nói, vụ việc đã được bạn Bí thư lớp báo cáo với giáo viên chủ nhiệm, nhưng không hiểu sao, giáo viên chủ nhiệm không báo với ban Giám hiệu nhà trường.

Ngày 29/3, ghi nhận của PV tại trường THPT Long Thới cho thấy, giáo viên T.T.M.C. đã giảng bài môn Toán bình thường cho các em học sinh.

Bạn đang đọc bài viết Hiệu trưởng nói về cái sai của cô giáo dạy Toán không nói suốt 3 tháng tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục