Những cái tên đình đám kết hợp với Lý Nhã Kỳ trong dự án E-book

Lê Anh leanhoc08@gmail.com

11:48 23/11/2017

Thông tin Lý Nhã Kỳ là đồng sản xuất bộ phim E-book đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều cái tên nổi tiếng trong làng điện ảnh thế giới.

Ngôi sao - Những cái tên đình đám kết hợp với Lý Nhã Kỳ trong dự án E-book

Diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ bên nhà sản xuất Charles Gillibert và đạo diễn Olivier Assayas. 

Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã có buổi gặp gỡ đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert với tư cách đồng sản xuất bộ phim E-book. Tác phẩm điện ảnh này sẽ tranh giải tại một số LHP quốc tế vào năm 2018. Đây có thể coi là một bước phát triển quan trọng trong môn nghệ thuật thứ 7 của Lý Nhã Kỳ.

Khi được hỏi, tại sao chị lại sẵn sàng bỏ ra một số tiền để đầu tư cho E-Book, nữ diễn viên – doanh nhân Lý Nhã Kỳ cho biết: “Ở nước ngoài, điện ảnh là kênh đầu tư mang lợi nhuận lớn, là ngành công nghiệp hàng tỷ đô của các cường quốc. Chính phủ của nhiều quốc gia không ngại đầu tư lớn cho điện ảnh để thu về lợi nhuận và các lợi ích khác. Khi đầu tư vào E-book, tôi muốn tìm hiểu, học hỏi về thị trường điện ảnh thế giới với vị thế người trong cuộc. Ngoài ra, vì lòng tự tôn dân tộc, tôi cũng mong muốn tương lai Việt Nam có thể đầu tư sản xuất những dự án tầm cỡ”.

Ngôi sao - Những cái tên đình đám kết hợp với Lý Nhã Kỳ trong dự án E-book (Hình 2).

Nghệ thuật thứ 7 luôn là niềm đam mê của Lý Nhã Kỳ.

Sự kết nối hợp tác sản xuất bộ phim E-book lần này xuất phát từ LHP Cannes 2017 diễn ra tại Pháp hồi tháng Năm, đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert đã biết đến Lý Nhã Kỳ là nhà tài trợ quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ đã nhiều lần chia sẻ rằng cô vô cùng vinh dự khi có cơ hội gặp gỡ đạo diễn Olivier Assayas, người mà cô thần tượng và kính trọng. Olivier Assayas, chồng cũ của nữ diễn viên nổi tiếng Trương Mạn Ngọc, là đạo diễn kiêm nhà biên kịch và lý luận phê bình nổi tiếng người Pháp.

Ngôi sao - Những cái tên đình đám kết hợp với Lý Nhã Kỳ trong dự án E-book (Hình 3).

Đạo diễn Olivier Assayas.

Ông từng có 5 bộ phim tranh giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes vào các năm 2000, 2002, 2004, 2015 và 2016. Một trong số những bộ phim nổi bật phải kể đến là Après Mai (Giải thưởng kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Venice, 2012), Sils Maria (Tranh giải đạo diễn xuất sắc nhất và kịch bản xuất sắc nhất tại Cannes, 2015). Mới đây nhất, bộ phim Personal Shopper (được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Trợ lý thời trang) đã đem về cho Olivier Assayas danh hiệu Đạo diễn xuất sắc tại LHP Cannes 2016.

Không chỉ nổi tiếng với phong cách làm phim tinh tế, Olivier Assayas còn được biết tới là một đạo diễn “mát tay”. Sau 40 năm hoạt động, Olivier Assayas vẫn là một trong những đạo diễn Pháp có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Dự án E-book được ấn định thời gian quay vào tháng 11, 12 năm nay và sẽ hoàn thành phần quay trước Giáng sinh năm 2017 để kịp làm hậu kỳ, chuẩn bị cho các liên hoan phim quốc tế vào năm tới.

Ngôi sao - Những cái tên đình đám kết hợp với Lý Nhã Kỳ trong dự án E-book (Hình 4).

Mỹ nhân gạo cội Juliette Binoche sẽ đảm nhận vai chính trong E-book.

Nữ diễn viên chính của bộ phim sẽ là minh tinh gạo cội Juliette Binoche - người từng hợp tác với Olivier Assayas trong bộ phim Clouds of Sils Maria tranh giải Cành cọ Vàng tại Cannes 2014. Juliette Binoche được khán giả Việt Nam biết tới nhiều qua bộ phim tình cảm Bệnh nhân người Anh (The English Patient). Đây cũng là tác phẩm đem lại cho cô tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc vào năm 1997.

Ngôi sao - Những cái tên đình đám kết hợp với Lý Nhã Kỳ trong dự án E-book (Hình 5).

Nam chính của E-book là Guillaume Canet.

Nam chính của phim sẽ là Guillaume Canet - chồng của “bông hồng nước Pháp” Marion Cotillard. Guillaume cũng là một diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Pháp. Anh từng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất (Giải Cesar) trong bộ phim Ne le dis à personne và đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất (Giải Cesar) với bộ phim La Prochaine fois je viserai le coeur.

Ngôi sao - Những cái tên đình đám kết hợp với Lý Nhã Kỳ trong dự án E-book (Hình 6).

Lý Nhã Kỳ và nhà sản xuất Charles Gillibert.

Riêng nhà sản xuất Charles Gillibert, anh đã được coi là một trong những nhà sản xuất phim có “máu mặt” nhất ở châu Âu. Anh là cộng sự thân thiết với đạo diễn Olivier Assayas trong các dự án lớn và đình đám như Summer Hours (2007), Something in the Air (2012), Clouds of Sils Maria (2014) và Personal Shopper (2016).

Có thể nói, đây sẽ là bước ngoặt cho một doanh nhân kiêm diễn viên đến từ Việt Nam phát triển tại thị trường thế giới. Với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chúng ta có quyền hy vọng bộ phim E-book sẽ được vinh danh trong các LHP quốc tế năm 2018.

Nói về sự kỳ vọng ở dự án E-book, mỹ nhân tài năng cho biết: “Như những nhà đầu tư phim khác, là người kinh doanh, tôi mong dự án E-book có nhiều lợi nhuận, đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế, tạo tiền đề và động lực cho các dự án sau của mình”.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Những cái tên đình đám kết hợp với Lý Nhã Kỳ trong dự án E-book tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục