Những cảnh không kích IS tại Syria của KQ liên minh do Mỹ dẫn đầu

06:45 04/06/2016

Video ghi lại những cảnh không kích của lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu vào mục tiêu IS tại Syria.

Từ tháng 05/2016, Lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tăng cường các cuộc không kích vào mục tiêu khủng bố IS nhằm yểm trợ mạnh mẽ cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến công dưới mặt đất.

Thế giới - Những cảnh không kích IS tại Syria của KQ liên minh do Mỹ dẫn đầu

Từ tháng 05/2016, không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tăng cường các cuộc không kích vào mục tiêu khủng bố IS.

Video trên ghi lại các cảnh không kích của không quân liên minh vào ngày 20/05 như cuộc ném bom tấn công giếng dầu hay phá hủy kho bom và kho đạn dược của IS tại tỉnh Raqqa.

Trong chiến dịch tấn công IS giải phóng Raqqa, hơn 1.500 binh sĩ, chủ yếu là các chiến binh của lực lượng Diều hâu Sa mạc và binh sĩ lực lượng Thủy quân lục chiến Syria đã chuẩn bị đến tham chiến tại thành phố này sau khi các chỉ huy của quân đội chính phủ và các cố vấn quân sự Nga phát động chiến dịch tấn công giải phóng thành phố.

Toàn bộ binh lực hiện nay đang được triển khai tại Raqqa có khoảng 4.800 - 5.000 binh sĩ. Dự kiến trong thời gian sắp tới, sẽ có thêm các lực lượng tiếp viện đổ về từ phía đông tỉnh Hama để tham gia chiến dịch tấn công quy mô lớn này.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Những cảnh không kích IS tại Syria của KQ liên minh do Mỹ dẫn đầu tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục