Những chính khách từng "biến mất" đầy bất thường và những đồn thổi

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

14:32 04/01/2018

Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez từng không xuất hiện sau trị bệnh khiến cả thế giới tò mò, trong khi vụ mất tích của Thủ tướng Australia Harold Holt đã qua 50 năm chưa thể giải mã.

Hồ sơ - Những chính khách từng 'biến mất' đầy bất thường và những đồn thổi

Vụ mất tích của Thủ tướng Australia Harold Holt vẫn còn là bí ẩn.

Vắng mặt bất thường, hay biến mất không để lại dấu vết, mọi chuyện đều có thể xảy ra, đôi khi với cả các chính trị gia có tiếng trên thế giới.

Thủ tướng Australia Harold Holt mất tích

Harold Holt là một chính trị gia nổi tiếng của Australia. Sau khi phục vụ trong một số vị trí nội các, ông từng bước nắm vai trò lãnh đạo Đảng Tự do và trở thành Thủ tướng vào đầu năm 1966 sau khi ông Robert Menzies nghỉ hưu.

Cuối năm 1967, ông Holt đi bơi ở một trong những bãi biển ưa thích của mình và không bao giờ quay trở về. Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đã được triển khai ở quy mô lớn, nhưng không có bất kỳ dấu vết nào của nhà lãnh đạo 59 tuổi.

Những tin đồn bắt đầu được lan ra. Từ việc Thủ tướng Holt tìm đến cái chết do công việc căng thẳng cho đến việc ông là một điệp viên của Trung Quốc và được tàu ngầm nước này đến đón sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Nhưng theo giả thuyết được cho là hợp lý nhất, Thủ tướng Australia có thể bị chết đuối khi ra vùng nước sâu, theo CNN. Trước đó sức khỏe của ông Holt rất kém khi vừa thực hiện một ca mổ và được bác sĩ khuyến nghị là không tham gia các hoạt động mạnh.

Ông Venezuela Hugo Chavez từng không xuất hiện sau trị bệnh

Hồ sơ - Những chính khách từng 'biến mất' đầy bất thường và những đồn thổi (Hình 2).

 Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Tháng 6/2011, việc Tổng thống Venezuela Hugo Chavez không xuất hiện trong gần một tháng đã gây ra những lo ngại về vấn đề sức khỏe của ông, tờ Business Insider đưa tin.

Ông Chavez từng được biết đến là nhà lãnh đạo thường xuyên xuất hiện trên truyền hình và hoạt động tích cực trên Twitter. Nhà lãnh đạo Nam Mỹ vắng mặt từ sau ca phẫu thuật ở Havana, Cuba và nó đã từng khiến nhiều người đồn đoán.

Tuy nhiên, chỉ một khoảng thời gian không lâu, Venezuela đã dập tắt những lo ngại của công chúng bằng việc đăng tải hình ảnh nhà lãnh đạo đất nước đang đi bộ với lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Ông cũng đăng tải bài viết mới trên Twitter vào cuối tháng 6.

Năm 2013, Tổng thống Hugo Chavez qua đời ở tuổi 58 vì bệnh ung thư. Ông nổi tiếng là nhà lãnh đạo "chống chủ nghĩa đế quốc" mạnh mẽ ở các quốc gia Mỹ Latin.

 Phó Tổng thống Syria Farouk Al-Sharaa từng dính tin đồn "đào tẩu"

Hồ sơ - Những chính khách từng 'biến mất' đầy bất thường và những đồn thổi (Hình 3).

Ông Farouk Al-Sharaa.

Phó Tổng thống Syria Farouk Al-Sharaa trở thành nạn nhân của tin đồn “phản quốc” hồi năm 2012, khi ông biến mất sau đám tang của bốn quan chức Syria, những người đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở Damascus, theo NBC News.

Nhiều người tin rằng nhân vật này đang muốn đào thoát sang Jordan, mặc dù cả hai Chính phủ Syria và Jordan đã lên tiếng bác bỏ. Văn phòng của ông al-Sharaa đã ban hành một tuyên bố nói rằng Phó Tổng thống "chưa bao giờ nghĩ tới việc rời bỏ quê hương bằng bất kỳ cách nào".

Ông sớm xuất hiện trở lại ngay sau đó ở văn phòng để chủ trì một cuộc họp. Tin đồn cũng nhanh chóng bị lãng quên.

Bạn đang đọc bài viết Những chính khách từng "biến mất" đầy bất thường và những đồn thổi tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục