Những đêm trắng 'nằm vùng' và chiến công của lính hình sự

08:13 19/08/2016

Chỉ trong khoảng một tháng, phòng 5 Cục Cảnh sát hình sự tiếp nhận 4 vụ trọng án hết sức phức tạp. 100% quân số của phòng được huy động, “tung quân” vào các “trận đánh lớn”.

Gian nan hành trình phá án

Sau hơn một tháng “nằm vùng” phá án, các cán bộ chiến sĩ phòng 5 Cục Cảnh sát hình sự (C45 Bộ Công an) vừa mới “thắng trận” trở về…

Nhớ lại vụ án mới đây từng gây xôn xao dư luận, chấn động khắp địa bàn Hà Nam, khiến lực lượng công an nhiều ngày đêm phải ăn trực nằm chờ, dồn hết tâm sức trí lực để sớm tìm ra hung thủ giết người, các anh đã kể lại hành trình phá án đầy cam go, thử thách cũng như những kỷ niệm trong “trận đánh” đáng nhớ này với PV báo Người Đưa Tin.

Đánh giá vụ án “Giết người”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam là hết sức manh động, đặc biệt nguy hiểm và gây hoang mang trong dư luận, lực lượng C45 lập tức phối hợp với công an Hà Nam và các đơn vị nghiệp vụ cùng vào cuộc.

Pháp luật - Những đêm trắng 'nằm vùng' và chiến công của lính hình sự

Lính hình sự trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.

Bị hại trong vụ án là ông Lê Hữu T., Giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở Hà Nam, bị các đối tượng bịt mặt bắn gục ngay tại miếu Thổ Thần (thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý, Hà Nam).

Mặc dù những “sát thủ” ra tay ngay giữa thanh thiên bạch nhật nhưng phải mất hơn 1 tháng lực lượng công an tích cực vào cuộc điều tra , kẻ thủ ác mới bị đưa ra ánh sáng.

Lý giải về việc này, lãnh đạo phòng 5 nhận định, vụ án xảy ra ngay tại một địa bàn được đánh giá là hết sức phức tạp, bởi có rất nhiều đối tượng nghiện ma túy và côn đồ với những lý lịch bất hảo.

Ngay chính bản thân vị giám đốc xấu số cũng có những mối quan hệ làm ăn, quan hệ cá nhân hết sức phức tạp, thậm chí còn gây thù hằn, mâu thuẫn với nhiều người khác. Do vậy mà khó có thể làm sáng tỏ vụ án trong một sớm một chiều.

Khó khăn nữa cho công tác phá án là trước khi vụ việc xảy ra, hung thủ đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng về thời gian sinh h

Bạn đang đọc bài viết Những đêm trắng 'nằm vùng' và chiến công của lính hình sự tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục