Sữa chua ăn thế nào là đủ, ăn khi nào là thích hợp?
Cũng giống như các loại thực phẩm khác khi ăn hay uống quá nhiều sữa chua cũng sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu. Các chuyên gia khuyến cáo, người khỏe mạnh mỗi ngày chỉ nên ăn 100 – 250g sữa chua là hợp lí (tương đương 1 – 2 hộp) rồi nhé.
Thói quen không tốt là chúng ta thường hay ăn sữa chua sau bữa ăn, điều này có thể khiến cơ thể bạn tăng cân. Bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 giờ hoặc buổi tối ăn sữa chua thì sẽ có nhiều lợi ích hơn.
Không nên ăn sữa chua lúc bụng đói, đó là lúc độ chua của dịch dạ dày cao nhất, sẽ tiêu diệt phần lớn các vi khuẩn có ích trong sữa chua. Để tránh tác hại này, trước khi ăn sữa chua, ta nên làm giảm độ chua của dịch dạ dày bằng cách ăn vài cái bánh quy mặn… rồi uống 1 cốc nước nhỏ 50ml, sau đó mới ăn sữa chua nhé.
Ăn quá nhiều sữa chua làm axit dịch vị tang dẫn đến ảnh hưởng dạ dày
Sữa chua làm nóng
Không nên làm nóng sữa chua, bởi vì sau khi làm nóng, vi khuẩn có lợi nhất trong sữa chua bị giết chết. Hơn nữa khẩu vị và cảm giác đều thay đổi, giá trị dinh dưỡng và chức năng bảo vệ sức khỏe cũng sẽ giảm thấp. Hãy bảo quản sữa chua trong tủ lạnh khi mua về và sử dụng trong vòng hai tuần lễ. Tốt nhất nên dùng sữa chua trong vòng một tuần lễ sau khi mua. Sữa chua dùng còn thừa nhớ đậy kín và cất vào tủ lạnh.
Sữa chua kết hợp với các loại thực phẩm khác
Sữa chua có thể kết hợp với một số thực phẩm khác rất ngon như bánh ngọt bánh bao… có khô có nước, vừa ngon miệng vừa phong phú dinh dưỡng. Nhưng tuyệt đối không được ăn cùng những loại thịt chế biến nhiều dầu mỡ như xúc xích, với lạp xưởng… Bởi vì các chất khi chế biến các thực phẩm đó nếu khi kết hợp với