Những đối tượng chớ nên đi xông đất nhà người khác năm 2016

07:17 07/02/2016

Phong tục xem tuổi xông đất và hướng xuất hành đầu năm xuất phát từ mong muốn của mọi người, trong năm mới gặp nhiều may mắn hạnh phúc, tránh được những điều xui xẻo.

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đánh dấu vận thế của con người và ngôi nhà mà họ sinh sống trong đó được coi là hoàn toàn đổi mới. Quan điểm dân gian tin rằng, người đầu tiên xông đất đầu năm cho ngôi nhà sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả năm. Bởi vậy, các bậc cao niên luôn rất cẩn thận khi lựa chọn người đầu tiên đến nhà sau giao thừa.

Theo chia sẻ của chuyên gia Phong thủy Nguyễn Cung Hà, điều quan trọng nhất khi chọn người xông nhà đầu năm là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia đình được họ “xông” sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới. Còn nếu không, kể cả có hợp tuổi, nhưng khó tính thì chưa chắc năm mới đã gặp may.

Vì thế, gia chủ cần chọn người thân trong nhà ngoan ngoãn, hiền lành, làm ăn tốt cũng là giải pháp tốt. Thời xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt vía xông đất ngày đầu năm. Kẻ làm quan, người có học chọn người xông đất có tuồi hợp tuổi với chủ nhà. Hơn nữa, người xông đất phải là đàn ông trụ cột trong gia đình.

Xã hội - Những đối tượng chớ nên đi xông đất nhà người khác năm 2016

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Cung Hà nói về vấn đề chọn người xông đất 2016

Đối với người dân lao động thì đơn giản hơn nhiều: Người được chọn xông đất phải khỏe mạnh, tốt tính, và gia cảnh khấm khá, hòa thuận là đáp ứng được yêu cầu của gia chủ.

Cũng theo chuyên gia Phong thủy Nguyễn Cung Hà, những đối tượng sau không nên đi xung đất cho nhà người khác năm 2016 gồm có: Những ai trực xung với tuổi chủ nhà, hay gia đình có chuyện buồn phiền, có tang ma thì cũng không nên lựa chọn để xông đất…

Các cụ rất kiêng khi người xông đất mặc quần áo màu trắng hay màu đen, người có đạo đức không tốt, đang có tang, có chuyện kiện cáo, tranh chấp hay đang gặp vận rủi, đàn bà đang đến kỳ kinh nguyệt hoặc phụ nữ góa chồng đến xông đất nhà mình.

Người xưa kiêng đàn bà xông đất vì họ

Bạn đang đọc bài viết Những đối tượng chớ nên đi xông đất nhà người khác năm 2016 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục