Những lợi ích mà chỉ người khóc nhiều mới được hưởng

20:00 13/10/2017

Đã bao giờ bạn bị mọi người gán cho cái biệt danh “mít ướt”, “yếu đuối” chưa? Nếu có thì bạn đừng nên quá tự ti vì sự nhạy cảm của bản thân nhé, vì chỉ có những người hay khóc mới có những đặc lợi như sau đây thôi!

Trong thực tế, khóc thường được coi là biểu hiện của sự yếu đuối, nhạy cảm, nhưng thật ra thì không hẳn là vậy. Những người hay khóc thường có sự chuẩn bị về mặt tinh thần tốt hơn những người ít khóc. Và những đặc lợi của hội “mít ướt” dưới đây sẽ khiến nhiều người cũng mong muốn có được.

Những người hay khóc có tỉ lệ mắc stress thấp

Khóc là một cách hữu hiệu để đưa bản thân thoát khỏi stress. Stress thường được sinh ra do áp lực công việc dày đặc hay từ những mục tiêu đặt ra nhưng chưa thực hiện được. Khi bạn không cho phép bản thân khóc, bạn đã đẩy mình vào tình trạng kiệt sức và có thái độ tiêu cực. Và tình trạng này tiêp diễn có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe lâu dài như bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và các  thứ tương tự khác. Vì thế sẽ tốt hơn nếu chúng ta để cho nước mắt tuôn ra một cách tự nhiên phải không?

Hội “mít ướt” thường nhanh vượt qua sự tổn thương

Tất cả chúng ta đều sợ bị đánh giá là yếu đuối, vì vậy thường cố để không thể hiện sự yếu đuối trước mặt người khác, nhưng những người có thể rơi nước mắt trước mặt người khác lại ít sợ vấn đề ấy hơn. Bị tổn thương đau đớn có thể là điều rất tệ, nhưng việc không bận tâm đến chuyện có thể bị tổn thương lại là điều khá là “ngầu” đúng không? Sau cùng, đó vẫn là sức mạnh vượt qua tổn thương và không quan tâm đến những gì người ta đánh giá.

Đời sống - Những lợi ích mà chỉ người khóc nhiều mới được hưởng

Những cô gái khóc nhiều là những cô gái giàu cảm xúc (Ảnh minh họa).

Hội “mít ướt” có chỉ số cảm xúc tốt hơn

Chỉ số cảm xúc hay còn gọi là EQ là yếu tố luôn được coi trọng của con người. Nếu bạn để cho bản thân được khóc tự nhiên, bạn có thể có năng lực biểu đạt cảm xúc hơn những người ít khóc. Điều đó có nghĩa rằng bạn hiểu được cảm xúc của chính mình và bạn sẽ có trách nhiệm với chúng. Và sẽ không để bạn bị rơi vào tình trạng đau khổ do dồn nén cảm xúc quá mức.

Họ là những người bạn tốt

Tình bạn là sự kết nối cảm xúc, do đó những cảm xúc của con người phải được mở rộng với nhau. Những người hay khóc thường có chỉ số cảm xúc tốt hơn những người ít khóc, họ là những người bạn có thể đưa ra những lời động viên, khuyến khích mọi người giữ cảm xúc tốt cho chính mình và họ có thể thấu hiểu, giải mã cảm xúc của người khác rất tốt. Có cho mình một người bạn giàu cảm xúc là điều thật may mắn đúng không?

Họ không quan tâm đến những định kiến xã hội

Việc khóc ở chốn đông người vốn dĩ không được nhìn nhận tích cực cho lắm, đặc biệt là đối với đàn ông. Chúng ta vẫn thường đấu tranh cho bình quyền nam nữ trong việc thể hiện mặt yếu đuối không chỉ nằm ở người phụ nữ nữa. Do đó, nếu thấy một người đàn ông khóc, tức là anh ta đã gạt đi mọi định kiến xã hội về họ.

Nhưng...

Nếu bạn mắc phải tình trạng khóc rất thường xuyên, khóc rất nhiều, thì nó có thể là biểu hiện nghiêm trọng của những rắc rối bạn mắc phải. Lúc này bạn cần gặp bác sĩ và tìm đến một phương pháp chữa bệnh nào đó.

Hà Trang (theo Timesofindia)

Bạn đang đọc bài viết Những lợi ích mà chỉ người khóc nhiều mới được hưởng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục