Những lợi ích sức khỏe từ trái sầu riêng

09:48 25/07/2015

Sầu riêng loại trái cây có mùi vị đặc trưng, nồng đậm, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh rất tốt cho sức khỏe.

Sầu riêng có mùi vị đặc trưng thơm nồng ngay cả khi chưa lột vỏ. Trái sầu riêng có vị ngon ngọt tự nhiên không có loại trái cây nào có thể sánh bằng. Tuy nhiên, không ít người cho rằng, sầu riêng có vị ngon ngọt, trong khi cũng có những người khác lại cảm thấy mùi khó chịu. Nhưng loại quả này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà ít người biết đến.

Sầu riêng rất tốt cho sức khỏe

Ngừa thiếu máu

Bệnh thiếu máu không phải luôn gây ra bởi tình trạng thiếu hụt chất sắt trong cơ thể. Sự thiếu hụt chất folate có thể gây ra dạng thiếu máu gọi là thiếu máu nguy hại. Chất folate còn được gọi là vitamin B9, rất cần thiết cho việc sản xuất ra các hồng huyết cầu bình thường. Và sầu riêng đã được biết đến là nguồn phong phú chất folate.

Củng cố độ chắc khỏe của xương

Sầu riêng củng cố độ chắc khỏe của sương, dồi dào khoáng chất kali. Khi nói về tình trạng khỏe mạnh của xương, nhiều người không chỉ tập trung vào canxi mà nhấn mạnh rằng, kali cũng là một dưỡng chất mang lại nhiều ích lợi cho xương. Nó giúp bảo tồn canxi bằng việc ngăn cản canxi bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu.

Bảo vệ sự khỏe mạnh cho răng và lợi

Nhờ vào lượng phốt pho mà sầu riêng cũng được xem là loại thực phẩm có ích cho răng và lợi. Mặc dù canxi là một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất dành cho răng và lợi nhưng canxi không thể hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ răng luôn chắc khỏe nếu không có sự trợ giúp từ phốt pho.

Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Sự hiện diện của organosulfur trong sầu riêng chính là nguyên nhân lý giải tai sao loại trái cây này có thể giúp điều chỉnh các enzyme giảm viêm trong cơ thể. Do đó, nó có t

Bạn đang đọc bài viết Những lợi ích sức khỏe từ trái sầu riêng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục