Những lý do khiến vợ chồng bạn thường xuyên cãi nhau

22:32 19/02/2017

Theo Huffington post, dưới đây là những lý do khiến vợ chồng bạn hay cãi nhau.

1. Cả hai thay đổi sau khi cưới và không thảo luận về điều đó

Bạn có thể đã làm những điều tuyệt vời để bắt đầu mối quan hệ rồi tiến tới hôn nhân: Giao tiếp cởi mở, chia sẻ cuộc sống và mối quan hệ của bạn, thảo luận về những điều cả hai mong muốn. Mặc dù nhiều cặp vợ chồng không đạt được mục tiêu và mong muốn về người bạn đời nhưng những điều đó có thể thay đổi theo thời gian.

Trước khi kết hôn, bạn sẽ có rất nhiều việc phải quan tâm và lo lắng. Cuộc sống hôn nhân không chỉ toàn màu hồng như khi hai người đang yêu. Bạn thay đổi và nửa kia cũng thay đổi. Mục đích giao tiếp là giúp cả hai hòa hợp và tìm được tiếng nói chung. Vì vậy, nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, hướng tới sự linh hoạt, hiểu biết và thay đổi khi cả hai về sống chung một nhà. Cứng nhắc trong một mối quan hệ sẽ khiến vợ chồng bạn mệt mỏi, chán nản và thường xuyên cãi vã.

Gia đình - Những lý do khiến vợ chồng bạn thường xuyên cãi nhau

Các cặp vợ chồng hay phàn nàn về đời sống hôn nhân thường quên việc dành thời gian cho nhau. Nguồn: Huffington post

 2. Không ưu tiên mối quan hệ vợ chồng

Sau nhiều năm kết hôn, nhiều cặp vợ/chồng trở nên lười biếng và thay đổi tính cách. Họ cũng không ưu tiên mối quan hệ của mình với nửa kia, không sắp xếp thời gian để dành cho nhau.

Hãy nhớ, mối quan hệ vợ chồng vẫn phải là một ưu tiên so với các mối quan hệ khác. Một khi bạn cho rằng, bạn không cần phải làm gì để hâm nóng và duy trì tình yêu với người bạn đời, bởi đã biết tất cả mọi thứ về họ (những gì họ cần, những gì họ mong muốn), điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đẩy mối quan hệ của mình vào vùng nguy hiểm.

Mọi thứ sẽ trở nên nhạt nhẽo, vô vị và bạn ngày càng thất vọng với cuộc sống vợ chồng. Đó cũng là lý do cả hai thường xuyên cãi nhau vì những bất hòa không đáng có.

3. Không dành thời gian bên nhau

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường dành những khoảng thời gian đặc biệt và ý nghĩa bên nhau. Điều này giúp tạo ra khoảnh khắc kết nối, gần gũi và chia sẻ. Thay bằng việc suốt ngày lướt facebook hoặc dành thời gian để nhắn tin cho bạn bè, bạn nên chú ý dành thời gian cho nửa kia.

Đơn giản chỉ là cùng nhau nấu ăn hay chơi với con vào buổi tối, cả nhà đi công viên bạn sẽ thấy tình cảm ấm áp mà cả gia đình dành cho nhau. Các cặp vợ chồng hay phàn nàn về đời sống hôn nhân thường quên việc dành thời gian cho nhau và họ cảm thấy cả hai chỉ giống như những người bạn cùng phòng.

4. Không lắng nghe chia sẻ của nhau

Biết lắng nghe những chia sẻ của nhau là một trong những bí quyết giúp vợ chồng tìm được tiếng nói chung trong mỗi cuộc thảo luận hay khi xảy ra xung đột. Nửa kia sẽ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc khi bên mình có một người luôn sẵn sàng lắng nghe những gì mình nói. Điều đó cũng giúp bạn thể hiện được sự tôn trọng, quan tâm và yêu thương chồng/vợ mình.

5. Mâu thuẫn về những dự định tương lai

Một trong những vấn đề phức tạp hơn mà các cặp vợ chồng phải đối mặt là những bất đồng ý kiến khi nghĩ về gia đình tương lai của mình.

Động lực gia đình là một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng và giúp xây dựng một gia đình hạnh phúc. Hãy trao đổi với vợ/chồng mình những gì bạn mong đợi về cuộc sống vợ chồng, con cái hiện tại và sau này. Điều đó sẽ giúp bạn và những người thân tránh được những xung đột, mâu thuẫn dẫn đến sự xích mích, cãi vã, oán giận và thất vọng về sau.

Lan Dương

Bạn đang đọc bài viết Những lý do khiến vợ chồng bạn thường xuyên cãi nhau tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục