Con thi tốt nghiệp THPT, bố lo lắng mang theo thực phẩm sạch từ quê

15:18 30/06/2016

Do sợ con bị ngộ độc thực phẩm trong quá trình thi tốt nghiệp THPT quốc gia, một số phụ huynh đã khăn gói thực phẩm sạch từ quê lên để đảm bảo an toàn những ngày thi.

Sáng nay (30/6), 887.396 thí sinh đã làm thủ tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 trên cả nước. Tại Hà Nội trời đổ mưa trên diện rộng khiến cho việc đi lại của các sĩ tử và phụ huynh gặp một số khó khăn.

Tại điểm thi đại học Sư phạm – Đại học quốc gia Hà Nội, nhóm phóng viên Báo Người Đưa Tin đã bắt gặp những ông bố, bà mẹ từ những huyện, thị xã xa trung tâm đưa con tới làm thủ tục dự thi.

Bà Nguyễn Thị Thơm (mẹ của thí sinh Trần Văn Trung) ở Ba Vì đã xuống Hà Nội từ 4h sáng để tránh tắc đường.

Một hình ảnh ấn tượng mà nhóm phóng viên bắt gặp được trong buổi sáng ngày hôm nay, đó là cảnh các ông bố “tay xách nách mang” những thực phẩm như: Rau, trứng, thịt, cá, gà…từ quê lên để chuẩn bị cho con trong những ngày này.

Đời sống - Con thi tốt nghiệp THPT, bố lo lắng mang theo thực phẩm sạch từ quê

Các bậc phụ huynh "tay xách nách mang" đồ từ quê lên thành phố chuẩn bị cho con.

Ông Trần Văn Bình (bố của thí sinh Trần Thị Hằng) ở Ba Vì chia sẻ: “Sáng nay hai bố con tôi dậy từ 4h sáng để kịp đưa cháu đi. Quãng đường 50km không xa nhưng cũng phải đi sớm đề phòng tắc đường. Ngay từ tối qua mẹ cháu đã thịt gà, hái rau để sáng nay bố con tôi mang xuống cho cháu ăn cho đảm bảo an toàn”.

“Hai bố con tôi ở nhờ 1 nhà người bạn ở đây, xem tivi thấy người ta bảo ngoài này thực phẩm nhiều thuốc kích thích lắm. Nên nhà tôi cũng sợ, nên cứ phải mang từ nhà đi không nhỡ cháu lại bị ngộ độc thực phẩm lại ảnh hưởng tới kỳ thi”, ông Bình chia sẻ.

Đời sống - Con thi tốt nghiệp THPT, bố lo lắng mang theo thực phẩm sạch từ quê (Hình 2).

Không chỉ có ông Bình, ông Đoàn Văn Nhất ở thị xã Sơn Tây cũng rất cẩn thận chuẩn bị cho con gái mình những thực phẩm “cây nhà lá vườn”.

Ông Nhất cho chúng tôi xem một túi bóng to đựng rất nhiều rau, vừa mở túi rau ông vừa nói: “Việc ăn uống là rất quan trọng. Chiều qua tôi đã ra vườn hái nào rau ng

Bạn đang đọc bài viết Con thi tốt nghiệp THPT, bố lo lắng mang theo thực phẩm sạch từ quê tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục