Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới "đối thủ" Uber, Grab

Nguyễn Thành Nhân nguyenthanhnhan310@gmail.com

17:21 08/10/2017

Cho rằng taxi Uber, Grab cạnh tranh không lành mạnh, taxi Vinasun đã dán hàng loạt thông điệp phản đối lên xe.

Ngày 8/10, phóng viên báo Người Đưa Tin ghi nhận các xe của hệ thống taxi Vinasun đã dán thông điệp phản đối Uber và Grab lên xe.

Kinh doanh - Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới 'đối thủ' Uber, Grab

Các xe taxi của Vinasun đồng loạt dán khẩu hiệu phản đối.

Kinh doanh - Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới 'đối thủ' Uber, Grab (Hình 2).

Nguyên văn thông điệp của Vinasun.

Thông điệp được in trên giấy decal nền màu đỏ và được dán tại cốp sau của các xe taxi. Nguyên văn thông điệp phản đối Uber, Grab của Vinasun: "Đề nghị dừng thí điểm Grab và Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh".

Kinh doanh - Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới 'đối thủ' Uber, Grab (Hình 3).

Thông điệp được dán vội vàng.

Kinh doanh - Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới 'đối thủ' Uber, Grab (Hình 4).
Một xe taxi 4 chỗ của Vinasun đang chờ khách.

Ghi nhận tại khu vực một siêu thị lớn tại đường Phan Văn Trị (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM), PV thấy có 3 chiếc xe taxi Vinasun loại 7 chỗ vừa được dán thông điệp lên xe. Tại hiện trường, giấy decal được cắt ra vẫn chưa dọn dẹp.

Đi vòng quanh các tuyến đường của quận Gò Vấp, Bình Thạnh như Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, Phan Đăng Lưu, Lê Quang Định,... rất nhiều xe của hãng taxi Vinasun cũng đã dán thông điệp gay gắt hướng đến đối thủ của mình.

Kinh doanh - Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới 'đối thủ' Uber, Grab (Hình 5).
 
Kinh doanh - Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới 'đối thủ' Uber, Grab (Hình 6).
Thông điệp đang cùng xe taxi của Vinasun lan tỏa khắp các tuyến đường.

Từ khi hoạt động của Uber và Grab phát triển mạnh mẽ, giành mất khách hàng của taxi truyền thống, Vinasun luôn cho rằng, các đối thủ cạnh tranh bằng nhiều chiêu thức không lành mạnh khiến doanh nghiệp này đứng trước bờ vực phá sản. Trong năm nay, Vinasun dự báo lãi giảm phân nửa do Grab, Uber.

Trong công văn kiến nghị gửi Thủ tướng hồi giữa tháng 5, công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) cho biết, chỉ riêng trong quý I năm nay, đã có 4.239 người lao động nghỉ việc và 300 đầu xe phải nằm bãi, mà nguyên nhân chính là chịu ảnh hưởng từ cạnh tranh "thiếu lành mạnh" của Uber và Grab. Thậm chí, đã có hơn 10.000 tài xế của công ty ký tên xin công đoàn cho phép tuần hành phản đối.

Kinh doanh - Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới 'đối thủ' Uber, Grab (Hình 7).
Tài xế Grab chắc hẳn đã thấy thông điệp từ Vinasun.

Các hãng taxi truyền thống, trong đó có Vinasun luôn cho rằng, khó khăn hiện tại của họ là vừa phải đầu tư phát triển khoa học công nghệ, vừa chịu sự ràng buộc chặt chẽ theo quy định của pháp luật đối với hoạt động vận tải. Taxi truyền thống hoạt động phải đáp ứng tối thiểu 13 điều kiện như kiểm định đồng hồ tính tiền, đầu tư máy in, thiết bị định vị…. 

Còn Uber và Grab núp dưới danh nghĩa hợp đồng điện tử để né tránh các nghĩa vụ về thuế và không chịu bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Kinh doanh - Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới 'đối thủ' Uber, Grab (Hình 8).
Biết đâu các xe taxi Uber đang cùng chờ đèn đỏ với Vinasun.

Tháng 9 vừa qua, hãng taxi Vinasun vừa cập nhật thêm tính năng đặt xe biết trước giá và tiện ích đặt xe qua ứng dụng trên mạng xã hội Facebook. Động thái này được kỳ vọng có thể giúp hãng taxi Vinasun lấy lại thị phần khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết Những thông điệp gay gắt taxi Vinasun gửi tới "đối thủ" Uber, Grab tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (6)

  • Mới nhất

Cùng tác giả