Những tiểu thư nhà đại gia Việt nổi nhất 2013 (2)

11:14 30/12/2013

Phạm Đỗ Diễm Hương - con gái ông chủ Nam Cường, Nguyễn Phương Anh - con gái chủ tịch Tân Tạo... là những tiểu thư tiếp theo nhận được sự quan tâm của nhiều người trong năm qua.

6. Nguyễn Phương Anh - con gái bà Đặng Thị Hoàng Yến - chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Tạo

Đây chính là con gái đầu của bà Đặng Thị Hoàng Yến - chủ tịch HĐQT tập đoàn Tân Tạo. Phương Anh sinh năm 1985, từng tốt nghiệp cử nhân Đạo diễn sân khấu. Cô cũng tốt nghiệp trường Đại học Oxford ( Anh) và là một trong ba người được trường Kịch nghệ Hoàng gia Anh (Royal Drama Academics School – RADA) chọn làm đạo diễn.

Năm 2002, Phương Anh là một trong 10 sinh viên đạt điểm tuyệt đối về Luật của nước Anh. Đến năm 2003, Phương Anh lại đoạt giải nhì Văn chương toàn nước Anh và năm 2004 cô đoạt giải nhì cuộc thi phim dành cho các đạo diễn đang là sinh viên ở Anh. Hiện nay, cô quyết định tạm ngừng việc học để về nước tạo dựng một sự nghiệp mới còn rất non trẻ ở Việt Nam, đó chính là lĩnh vực truyền hình và công nghệ điện ảnh.

Hiện nay Phương Anh là thành viên Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, ủy viên HĐQT của tập đoàn này. Theo bảng xếp hạng do VNE công bố, hiện Phương Anh đang nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương với giá trị hơn 700 tỉ đồng tại tập đoàn Tân Tạo.

7. Trần Thị Quỳnh Ngọc

Là con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà, Trần Thị Quỳnh Ngọc được kỳ vọng là người kế thừa sản nghiệp do cha mẹ mình gây dựng.

Trần Thị Quỳnh Ngọc được nhắc đến nhiều khi mẹ cô được cho rằng có khối tài sản giàu hơn cả bầu Đức khi lên sàn.

Bất động sản - Những tiểu thư nhà đại gia Việt nổi nhất 2013 (2)

Tại Nam Cường, lượng cổ phần phó chủ tịch HĐQT Trần Thị Quỳnh Ngọc sở hữu lên tới 11,11%. Quy ra tiền mặt theo giá trị cổ phiếu, số tiền thuộc sở hữu của cô vào khoảng 500 tỷ đồng.

Tại tập đoàn Nam Cường, các cán bộ nhân viên tại đây đều ngầm hiểu, Ngọc chính là người thừa kế sản nghiệp của Nam Cường, do là con duy nhất của doanh nhân Trần Văn Cường. Tổng giám đốc Nam Cường hiện nay không có liên quan đến gia đình họ Trần dù trùng họ.

8. Phạm Đỗ Diễm Hương

Cô gái sinh năm 1989 gây sốt giới kinh doanh khi tại đại hội cổ đông thường niên năm 2013 hồi tháng 5 của Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng (mã TPC), đã trúng cử vị trí chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty.

Bất động sản - Những tiểu thư nhà đại gia Việt nổi nhất 2013 (2) (Hình 2).Phạm Đỗ Diễm Hương là con gái ông Phạm Trung Cang - nguyên chủ tịch TPC, nguyên thành viên hội đồng sáng lập ngân hàng ACB, nguyên phó chủ tịch Eximbank.

Cô gái trẻ này hiện đang sở hữu 896.700 cổ phiếu TPC, tương đương với 3,7% vốn. Trước đây, cô cũng thường xuất hiện trong danh sách cổ đông của ngân hàng ACB và Eximbank (EIB) cùng với các thành viên khác trong gia đình.

Ông Phạm Trung Cang là chủ tịch HĐQT công ty Nhựa Tân Đại Hưng nhiệm kỳ 2012 - 2016, đồng thời cũng là cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu của riêng ông và người thân lên đến hơn 24%. Ông là người đã gắn bó cùng TPC từ những năm 1978 trong cương vị chủ tịch kiêm tổng giám đốc.

9. Nguyễn Thanh Loan - con gái ông Nguyễn Thanh Nghĩa

Ông Nguyễn Thanh Nghĩa là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc CTCP Đại Thiên Lộc (mã DTL), một trong những doanh nghiệp hoạt động trong ngành thép. Trong quý II/2013, DTL có doanh thu trên 611 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 5,4 tỷ.

Bất động sản - Những tiểu thư nhà đại gia Việt nổi nhất 2013 (2) (Hình 3).Ảnh minh họa.

Ông Nghĩa có hai người con gái thì cả hai đều là cổ đông lớn của DTL. Trong đó, Nguyễn Thanh Loan với sở hữu 5,7 triệu cổ phần DTL đang chiếm tỉ lệ 12,54% vốn công ty.

Tính theo thị giá hiện tại của DTL là 12.500 đồng thì Nguyễn Thanh Loan đang có 71 tỷ đồng tại DTL.

Ngoài ra, bản thân ông Nghĩa nắm 20,3 triệu cổ phần DTL, tương ứng 44,9% và vợ ông là Nguyễn Thị Bích Liên nắm 7,2 triệu cổ phần, tương đương 15,86%. Như vậy, chỉ 4 thành viên gia đình Chủ tịch HĐQT đã sở hữu 78,5% vốn DTL.

10. Nguyễn Ngọc Mỹ, con gái ông Nguyễn Tuấn Hải

Tổng tài sản: 32,6 tỷ đồng

Gia đình ông Nguyễn Tuấn Hải là một thế lực lớn tại CTCP Đầu tư Alphanam (APL) với việc ông Hải là chủ tịch HĐQT và bà Đỗ Thị Minh Anh, vợ ông Hải là phó tổng giám đốc.

Ông Hải và bà Minh Anh có hai người con là Nguyễn Minh Nhật và Nguyễn Ngọc Mỹ đều còn rất trẻ và đều là cổ đông lớn của APL.

Bất động sản - Những tiểu thư nhà đại gia Việt nổi nhất 2013 (2) (Hình 4).Ảnh minh họa

Trong đó, Nguyễn Minh Nhật, dù mới 25 tuổi (sinh năm 1988) nhưng với hai tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh và thạc sĩ Quản trị tài chính, đã là thành viên HĐQT công ty. Còn người em gái của Minh Nhật là Nguyễn Ngọc Mỹ đang sở hữu 9,6 triệu cổ phần APL, tương ứng trị giá 32,6 tỷ đồng.

Cả gia đình Ngọc Mỹ đang nắm tới 89,5% vốn của APL với 172,31 triệu cổ phần tương ứng 586 tỷ đồng.

Hiện tại, cổ phiếu APL đã bị đưa vào diện cảnh báo từ 3/4/2013 do lợi nhuận sau thuế kiểm toán hợp nhất 2012 âm 145 tỷ đồng và cũng nằm trong danh sách cổ phiếu chưa được giao dịch ký quỹ theo thông báo của Sở GDCK TPHCM ngày 3/7/2013. Giá APL trên thị trường đang rất rẻ với 3.400 đồng/cp.

Theo Pháp luật Xã hội

Bạn đang đọc bài viết Những tiểu thư nhà đại gia Việt nổi nhất 2013 (2) tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục