Người đàn ông dùng lốp xe cũ làm đồng hồ, xe máy, mũ bảo hiểm...

06:28 02/05/2017

Xuất phát từ niềm đam mê sáng chế các vật dụng gia đình từ lốp xe cũ. Sau hơn 3 năm thực hiện, đến nay các sản phẩm do ông Võ Thanh Cao (45 tuổi) làm đều đã được ông đưa vào sử dụng.

Hiện nay, việc sử dụng lốp xe cũ làm vật dụng gia đình đã không còn xa lạ với mọi người. Việc tận dụng các vật liệu bỏ đi mang lại tính thẩm mỹ cao lại thân thiện với môi trường sống.

Ông Võ Thanh Cao (45 tuổi) đang sinh sống tại ấp Chiến Lược (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP.HCM), là một trong số những người sáng chế ra các sản phẩm dùng trong gia đình bằng lốp xe cũ rất hiệu quả.

Tìm đến căn nhà trọ chưa đầy 10 mét vuông của ông, PV Người Đưa Tin bất ngờ khi được nhìn thấy những sản phẩm được làm từ vỏ lốp các loại xe bày trí rất đẹp mắt trong căn phòng nhỏ.

Xuất phát từ ý tưởng muốn làm một chiếc xe gắn máy nên ngoài thời gian làm bảo vệ, ông đã tìm đến tiệm sửa xe thu lượm lốp xe cũ. Sau gần 2 năm nghiên cứu và bắt tay vào thực hiện, năm 2014, chiếc xe máy bằng lốp xe cũ được ông chế tạo thành công.

Hài lòng với sản phẩm đầu tay, ông tiếp tục hoàn thành nhiều sản phẩm độc đáo khác như đồng hồ, quạt máy, nón bảo hiểm… Ngoài ra, ông còn nhận làm tranh ảnh, vật dụng trang trí cho nhiều gia đình và các khu vui chơi, giải trí khác ở TP.HCM.

Ông cho biết: “Tôi muốn thực hiện các tác phẩm tự làm từ các loại đồ cũ, những vật dụng bỏ đi không còn dùng được nữa. Để làm được việc này, tôi nghĩ một phần là nhờ năng khiếu và óc thẩm mỹ, thêm nữa, tôi rất hứng thú với công việc sáng tạo này. Trong tương lai, có điều kiện, tôi sẽ làm thêm một chiếc xe hơi”.

Trong buổi gặp gỡ, trò chuyện với người người đàn ông có sở thích kỳ lạ, PV đã kịp ghi lại một số hình ảnh các vật dụng được làm từ lốp xe cũ.

Lạ & Cười - Người đàn ông dùng lốp xe cũ làm đồng hồ, xe máy, mũ bảo hiểm...

 Chiếc xe máy được làm bằng lốp xe (Ảnh: Huế Nguyễn).

Lạ & Cười - Người đàn ông dùng lốp xe cũ làm đồng hồ, xe máy, mũ bảo hiểm... (Hình 2).

 Nón bảo hiểm cũng được chế tạo một cách khéo léo bằng lốp xe (Ảnh: Huế Nguyễn)

Lạ & Cười - Người đàn ông dùng lốp xe cũ làm đồng hồ, xe máy, mũ bảo hiểm... (Hình 3).

Cận cảnh nón bảo hiểm được chế tạo bằng cao su (Ảnh: Huế Nguyễn)

Lạ & Cười - Người đàn ông dùng lốp xe cũ làm đồng hồ, xe máy, mũ bảo hiểm... (Hình 4).

 Đôi dép đi thường ngày của ông cũng được làm bằng cao su (Ảnh: Huế Nguyễn).

Lạ & Cười - Người đàn ông dùng lốp xe cũ làm đồng hồ, xe máy, mũ bảo hiểm... (Hình 5).

 Những lốp xe cũ được tái chế nhiều vật dụng khác nhau (Ảnh: Huế Nguyễn).

Lạ & Cười - Người đàn ông dùng lốp xe cũ làm đồng hồ, xe máy, mũ bảo hiểm... (Hình 6).

 Chiếc đồng hồ treo tường cũng trở nên sang trọng qua bàn tay khéo léo (Ảnh: Huế Nguyễn)

Huế Nguyễn

 

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông dùng lốp xe cũ làm đồng hồ, xe máy, mũ bảo hiểm... tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục