Niềm vui những mảnh đời khốn khổ nhận nhà trước ngày đón Tết

19:30 02/02/2016

Đón nhận căn nhà tình nghĩa trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 chỉ có ít ngày, chị Võ Thị Hồng (SN 1968, trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) mừng chảy nước mắt sau bao ngày cơ cực.

Ở khu vực xã Đại Hưng, (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), hoàn cảnh của mẹ con chị Võ Thị Hồng, không ai không biết. Ngay từ nhỏ, chị Hồng sớm chịu cảnh mồ côi, khi người cha thân yêu qua đời từ lúc chị mới được 3 tuổi. Trong khi những người bạn cùng tuổi hạnh phúc bên cha mẹ, chị Hồng đã sớm bươn trải từ bé để lo cho cuộc sống bản thân.

Đến lúc lấy chồng, cuộc sống của chị Hồng cũng chẳng sung sướng hơn là bao. Người đàn ông của đời chị đột ngột qua đời năm 2008, để lại cho chị gánh nặng nuôi 3 đứa con còn nhỏ dại. Đúng 1 năm sau, huyện Đại Lộc gánh chịu cơn bão lớn rồi kéo theo lũ cuốn kéo sập căn nhà gỗ tạm bợ của mẹ con chị.

Đơn kêu gọi hảo tâm của người đàn bà nhiều bất hành Võ Thị Hồng

Thương cho số phận của chị, lãnh đạo UBND xã Đại Hưng đã trích 20 triệu đồng để dựng căn nhà tạm cho 4 mẹ con có nơi trú chân. Nhưng chỉ qua vài năm, căn nhà gỗ đã rách nát, vá chằng vá đụp. Hễ cứ có trận mưa to hoặc lũ báo trên đài, mẹ con chị Hồng lại run rẩy, lo lắng bởi không biết căn nhà sụp đổ lúc nào.

Tai họa chưa dừng lại khi thời gian gần đây, chị Hồng được bác sĩ thông báo bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Đó như tia sét đánh ngang tai khiến người đàn bà khốn khổ rơi vào tuyệt vọng.

Bà Hồng (áo đỏ) nhận món quà trước ngày đón Tết và gác lại nỗi đau từ bệnh tật

Đồng cảm với hoàn cảnh của chị Hồng, lãnh đạo Hội chất độc da cam và dioxin huyện Đại Lộc đã kêu gọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm gần xa. Biết được hoàn cảnh khó khăn của mẹ con chị Hồng, ông Phạm Phú Túc (thường gọi Mười Túc, SN 1968, Giám đốc Công ty máy nổ Mười Túc Đà Nẵng) đã xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình chị.

Qua mấy tháng xây dựng, căn nhà khang trang, sạch sẽ được bàn giao cho gia đình chị Hồng đúng ngày 31/

Bạn đang đọc bài viết Niềm vui những mảnh đời khốn khổ nhận nhà trước ngày đón Tết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục