Níu kéo bất thành, vợ bỏ thuốc chuột vào nồi canh đầu độc chồng

10:15 28/06/2016

Trong quá trình chung sống xảy ra mâu thuẫn nhưng không hàn gắn được, khi chồng quyết định li hôn, Huệ đã mua 2 gói thuốc chuột về cất giấu và tự tay bỏ vào nồi canh để giết chồng.

Ngày 27/6, tại Hội trường TAND tỉnh Nghệ An, tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Đậu Thị Huệ (SN 1988, trú tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng của VKS, sau khi kết hôn với nhau, giữa Đặng Thị Huệ và anh Phan Trường Phi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, nên anh Phi quyết định ly hôn.

Níu kéo không được, nảy sinh ý định đầu độc chồng. Ngày 16/3/2015 Huệ đi mua 2 gói thuốc diệt chuột về nhà cất giấu và chờ đợi cơ hội ra tay.

Chiều cùng ngày, anh Phi ra chợ mua ít lòng lợn về nấu ăn để nhờ người đến hướng dẫn thủ tục li hôn. Nhận lúc anh Phi không để ý, Huệ đã ra tay đổ một gói thuốc chuột vào nồi canh của chồng và ra khỏi bếp.

Pháp luật - Níu kéo bất thành, vợ bỏ thuốc chuột vào nồi canh đầu độc chồng

Tại phiên tòa phúc thẩm, Huệ luôn kêu oan và cho rằng mình không có ý định giết chồng.

Thấy thái độ bất thường của vợ, anh Phi sinh nghi và tra hỏi, sau khi quoanh co chối tội, cuối cùng Huệ buộc phải thừa nhận hành vi bỏ thuốc chuột và nồi canh để giết chồng và cầu xin anh Phi tha thứ.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Phi làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng thì Huệ bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau 3 ngày bỏ trốn, được sự vận động của gia đình và người thân, Huệ đã về nhà xin lỗi chồng và đến cơ quan điều tra đầu thú.

Kết quả giám định các mẫu vật thu giữ tại nhà anh Phan Trường Phi có kẽm phoshid. Đây là chất độc đối với người và động vật.

Căn cứ lời khai của bị cáo tại phiên tòa, cùng với hồ sơ, chứng cứ thu thập được được, tại phiên xử sơ thẩm ngày 24/9/2015, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Đậu Thị Huệ 4 năm tù giam.

Pháp luật - Níu kéo bất thành, vợ bỏ thuốc chuột vào nồi canh đầu độc chồng (Hình 2).

Lực lượng công an dẫn giải bị cáo Huệ lên xe về trại tạm giam sau khi ph

Tag: Nghệ An
Bạn đang đọc bài viết Níu kéo bất thành, vợ bỏ thuốc chuột vào nồi canh đầu độc chồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục