Nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh: Thu lượm được hơn 3 tấn đầu đạn

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

21:33 04/01/2018

Các đơn vị chức năng đã thu lượm được hơn 3 tấn đầu đạn sau vụ nổ kho phế liệu tại thôn Quan Độ (Yên Phong – Bắc Ninh).

Tối 4/1, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Yên Phong xác nhận các lực lượng chức năng đã thu được số lượng đầu đạn là trên 3 tấn. Hiện, các lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức thu lượm các mảnh kim loại và tập trung tuyên truyền người dân không được tự ý thu lượm các mảnh kim loại này để đảm bảo an toàn.

Xã hội - Nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh: Thu lượm được hơn 3 tấn đầu đạn

Công binh nhặt đạn sau vụ nổ ở kho phế liệu tại thôn Quan Độ (Văn Môn - Yên Phong - Bắc Ninh).

Bên cạnh đó, tổ chức vệ sinh đường làng ngõ, xóm trong thôn Quan Độ cũng như các thôn lân cận bị ảnh hưởng. UBND huyện Yên Phong chỉ đạo các phòng, ban khắc phục điện, nước, viễn thông để phục vụ đời sống người dân và yêu cầu trường mầm non cho các cháu nghỉ học đến khi sửa chữa xong.

Liên quan đến vụ nổ này, lãnh đạo UBND xã Văn Môn cho rằng việc khắc phục sự cố sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày nữa. Trong hôm nay cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra rà soát tại các cơ sở phế liệu trong làng, xã.

Xã hội - Nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh: Thu lượm được hơn 3 tấn đầu đạn (Hình 2).

Hàng rổ vỏ đạn được thu lượm từ nhà dân lân cận hiện trường vụ nổ.

Sáng cùng ngày xác nhận với PV, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong) chủ kho phế liệu để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng theo khoản 3, Điều 304, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tại cơ quan điều tra, ông Tiến bước đầu khai nhận từ tháng 1/2017 có mua khoảng 7 tấn đầu đạn cũ của một cán bộ thuộc trung tâm Xử lý bom mìn thuộc Bộ Tư lệnh Công Binh để tháo dỡ phế liệu. Số đầu đạn trên được tập kết tại khu vực sân vườn của một nhà khác trong cùng xã.

Hiện nay, nguyên nhân vụ nổ và nguồn gốc số đạn vẫn được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh: Thu lượm được hơn 3 tấn đầu đạn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục