Nọc độc từ bọ cạp ngăn ngừa ung thư

20:21 16/07/2013

Các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra loại thuốc mới tinh chiết từ nọc độc của bọ cạp xanh trong việc điều trị được rất nhiều bệnh ung thư cũng như tăng cường hệ miễn dịch của con người.

Vào năm 1980, nọc bọ cạp xanh lần đầu tiên được Michel Bordier nghiên cứu tại Guantanamo (Cuba). Ông đã phát hiện ra tác dụng sinh học của nọc bọ cạp xanh (Rhopalurus junceus, Rhopalurus princeps) trên động vật có khối u ung thư. Các thử nghiệm cho thấy: hệ miễn dịch bắt đầu tăng, tế bào ác tính chết và khối u co lại hoặc biến mất trên khoảng 85% vật thí nghiệm còn sống.

Gia đình - Nọc độc từ bọ cạp ngăn ngừa ung thư
Cho bọ cạp cắn để chữa bệnh. Hình minh họa

Dựa trên sự thí nghiệm thành công ở động vật, các nhà khoa học ở Cu Ba và Cộng hòa Dominic đã tiến hành các công trình nghiên cứu về tác dụng của nọc bọ cạp xanh vì đây là nguồn động vật đặc hữu rất phong phú ở hai quốc gia này.

Tại hội nghị khoa học về dược lý “Pharmacology Havana 2010”, các nhà khoa học Cuba đã báo cáo về tác dụng giảm đau và chống tế bào ung thư của nọc bọ cạp xanh. Sự thành công trong công trình nghiên cứu đã thu hút được sự chú ý đăc biệt của rất nhiều người.

Sau khi đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên 1000 bệnh nhân đã thu được những kết quả vô cùng khả quan. Theo các tác giả của công trình nghiên cứu, sau khi thâm nhập các tế bào ung thư, chất độc của nọc bọ cạp sẽ dần tiêu diệt hết các tế bào này. Đặc biệt, khác với liệu pháp hóa trị hay hay xạ trị, biện pháp điều trị bằng nọc bọ cạp không gây những phản ứng phụ có hại đối với cơ thể người bệnh.

Gia đình - Nọc độc từ bọ cạp ngăn ngừa ung thư (Hình 2).

Bọ cạp xanh

Ngoài ra, không chỉ tiêu diệt tế bào ung thư, nọc bọ cạp còn chứa nhiều hợp chất rất quý báu có thể giúp cơ thể phục hồi sức lực, tăng sức đề kháng để chống chọi với bệnh ung thư và một số căn bệnh khác. Các nhà khoa cũng cho biết, để có được 150ml nọc độc, cần phải sử dụng tới 500 - 700 con bọ cạp trưởng thành.
 
Không những thế, các hoạt chất trong nọc bọ cạp có thể kích hoạt khả năng tự nhiên của cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư. Nọc độc của bọ cạp làm đói các tế bào ung thư khiến tế bào không nhận được thức ăn rồi bị suy yếu. Nọc độc của  chúng còn giúp cải thiện khả năng đáp ứng của tế bào T- sát thủ của các tế bào ung thư, anh hưởng đến việc chuyển giao thông tin thần kinh cũng là cách để làm chậm sự phát triển của ung thư.

Gia đình - Nọc độc từ bọ cạp ngăn ngừa ung thư (Hình 3).
Nọc độc bọ cạp giúp ngăn ngừa ung thư

Ngoài tính năng ưu việt trong việc ngăn ngừa điều trị ung thư, nọc độc bọ cạp xanh còn được sử dụng như một loại thuốc hạ sốt, chống viêm, giảm đau và có thể kháng những tế bào ung thư ở giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, trước khi uống thuốc cũng phải nên xem xét thể trạng người có phù hợp với thuốc không. Vì vậy, không nên dùng thuốc tùy tiện, trước khi uống thuốc nên đến viện xin tư vấn kỹ càng của bác sĩ trước khi uống, cũng như tìm mua đúng thuốc những loại thuốc này.

Duyên Trần

Bạn đang đọc bài viết Nọc độc từ bọ cạp ngăn ngừa ung thư tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục