Nới giờ giới nghiêm ở Hà Nội: Làm sao để đảm bảo an ninh trật tự?

10:48 02/09/2016

Mặc dù đánh giá chính sách “Nới giờ giới nghiêm” của UBND TP Hà Nội là khá cởi mở và tích cực, tuy nhiên các chuyên gia bày tỏ lo ngại trước viễn cảnh “chính sách bị phá sản”.

Bắt đầu từ ngày 1/9, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sẽ chính thức thí điểm các hoạt động kinh doanh ở các nhà hàng, quán bar sau 24 giờ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần.

http://embed.videondt.com/play/rrhjNvaOn4">//

Theo đánh giá của các chuyên gia, thí điểm này sẽ mở ra cơ hội kinh doanh và tăng trưởng cho ngành du lịch. Nhưng họ cũng lo ngại chính sách này sẽ bị phá sản do thiếu các hành lang pháp lý và sự phối hợp đồng bộ từ các bên liên quan.

Trả lời PV, ông Phạm Trung Lương (Viện nghiên cứu chính sách du lịch) thẳng thắn: “Lợi thì lợi nhiều rồi, cái đấy không ai bàn cãi, nhưng chúng tôi lo là nếu chính sách không đi kèm với biện pháp thực hiện thì sẽ như bắt cóc bỏ đĩa, từ đó tạo tâm lý nhờn, mất niềm tin.”

Ông Lương cho rằng: “Nếu thực hiện mở thời gian kinh doanh sau 24 giờ thì họ có nghĩ đến điểm nào sẽ cho phép không? Những khu đông dân cư mà nhạc nhẽo ầm ầm thì dân làm sao chịu được. Quan trọng trước khi thực hiện phải rà soát quy hoạch đã có. Những vị trí nào, khu vui chơi giải trí nào đã có thì phải rà soát hết.”

Kinh doanh - Nới giờ giới nghiêm ở Hà Nội: Làm sao để đảm bảo an ninh trật tự?

Từ 1/9, chính sách "nới giờ giới nghiêm" sẽ được thực thi vào 3 ngày cuối tuần mỗi tuần.

Theo ông Lương, việc rà soát và quản lý chặt điều kiện ban đầu của các cơ sở kinh doanh như vậy sẽ giúp Hà Nội tránh gặp phải những khiếu kiện, đơn thư từ người dân khi chính sách được thực hiện.

Chia sẻ thêm, vị chuyên gia cho rằng, công việc rà soát cần nhiều ngành, chính quyền địa phương vào cuộc.

Từ góc độ du lịch, ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cũng cho rằng: Việc cần làm nhất hiện nay để chính sách có thể đi vào cuộc sống là phải có sự phối hợp đồng bộ giữa chính quyền, người cung cấp dịch vụ và người làm tour.

Sự phối hợp này sẽ giúp đưa ra

Bạn đang đọc bài viết Nới giờ giới nghiêm ở Hà Nội: Làm sao để đảm bảo an ninh trật tự? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục