Nỗi lòng của người vợ góa chồng mong nhìn thấy ánh sáng dù chỉ 5%

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

17:10 14/03/2018

Chồng mất chưa được bao lâu, chị Phạm Thị Loan lại phải chịu thêm cảnh đôi mắt có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ còn nhìn thấy nữa...

Những ngày gần đây, câu chuyện về hoàn cảnh thương tâm của chị Phạm Thị Loan (SN 1971, xóm Suối Chì, xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Loan không giấu nổi những giọt nước mắt cho biết, chồng chị không may mắc bạo bệnh, sau một thời gian chữa trị đã bỏ mẹ con chị ra đi mãi mãi. 

Nỗi lòng của người vợ góa chồng mong nhìn thấy ánh sáng dù chỉ 5%

Chị Loan kể về nỗi khổ tâm của mình.

Nén nỗi đau mất chồng, chị Loan hàng ngày đi làm thuê, ai thuê gì làm nấy để có tiền lo cho con trai 10 tuổi ăn học.

Những tưởng cuộc sống mẹ góa con côi sẽ dần ổn định trở lại thì bỗng một ngày đôi mắt của chị Loan không thể nhìn thấy ánh sáng.

“Năm 2014, tôi thấy đau đầu và nhức lên mắt bên phải dẫn đến sốt, không nhìn thấy gì. Tôi đi bệnh viện huyện để tiêm thuốc một tuần thì nhìn thấy trở lại. Sau đó, suốt 1 năm trời tôi phải đến bệnh viện A (Thái Nguyên) để chữa trị, nhưng khi đó chồng tôi cũng ốm nên quá trình chữa trị bị gián đoạn”, chị Loan nói.

Nỗi lòng của người vợ góa chồng mong nhìn thấy ánh sáng dù chỉ 5% (Hình 2).

Hàng ngày, chị Loan chỉ làm bạn với chiếc giường vì không nhìn thấy đường đi.

Sau khi chồng mất, mắt chị Loan ngày càng mờ dần, chị quay trở lại bệnh viện để điều trị và được chẩn đoán mắt phải bị glôcôm đã hỏng hẳn, còn mắt trái bị viêm màng bồ đào vẫn còn nhìn thấy ánh sáng, tuy nhiên nếu không phẫu thuật sớm sẽ không còn hy vọng.

Nỗi lòng của người vợ góa chồng mong nhìn thấy ánh sáng dù chỉ 5% (Hình 3).

Con trai của chị Loan hàng ngày dậy sớm nấu cơm và chăm sóc cho mẹ.

“Tôi cũng tính đi khám bệnh nhưng giờ đây trong nhà chẳng còn thứ gì để bán, bác sĩ nói thay thủy tinh thể thì có thể nhìn thấy được khoảng 4-5% nhưng chi phí lên đến 9 triệu đồng...”, nói đến đây giọng chị Loan chùng xuống.

Cho đến nay, mọi sinh hoạt hàng ngày của chị Loan đều nhờ vào cậu con trai: “Sáng sớm 5h con dậy nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, cho tôi ăn xong thì mới đi học, trưa cũng tranh thủ chạy về hai mẹ con lại nấu ăn. Giờ tôi bệnh thế này nên chẳng thể kiếm thêm đồng ra đồng vào”.

Trong suốt cuộc trò chuyện với PV, chị Loan tâm sự rằng, chị chẳng có mong muốn nào hơn là được thay thủy tinh thể bên mắt trái để dù chỉ còn nhìn thấy mờ mờ nhưng chị có thể tự đi lại lo cho con ăn học.

Trao đổi thêm với PV, ông Bế Văn Năm (trưởng thôn Suối Chì, xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) cho biết: “Gia đình của chị Loan đặc biệt khó khăn, chồng mất, bản thân chị Loan lại bệnh không nhìn rõ, con trai đang tuổi ăn tuổi học. Chúng tôi cũng mong sao các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình chị vơi bớt khó khăn trước mắt”.

Mọi sự giúp đỡ của độc giả vui lòng gửi về địa chỉ:

Chị Phạm Thị Loan, xóm Suối Chì, xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Số điện thoại: 01657262574.

Bạn đang đọc bài viết Nỗi lòng của người vợ góa chồng mong nhìn thấy ánh sáng dù chỉ 5% tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục